Những điều cần biết để mua mực xăm hình chất lượn

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1215 lượt xem

Các dòng mực phun xăm thẩm mỹ từ châu Âu rất tốt, nhưng đối với nước da cũng như khí hậu của Việt Nam thì nó không phát huy hiệu quả như những dòng mực xăm đến từ nước châu Á.
Đối với việc phun xăm thẩm mỹ mà nói mực phun xăm thẩm mỹ đóng vai trò chủ đạo trong chất lượng của một hình xăm. Mực xăm có được đẹp, hợp màu với da cũng như hài hòa thì mới tôn lên vẻ đẹp của hình xăm.
Có vai trò quan trọng như thế, tuy nhiên nhiều người làm phun xăm thẩm mỹ cũng không có nhiều hiểu biết về mực xăm, và những người mới "hành nghề" thì rõ ràng đứng trước thế giới mực xăm thì lại càng hoang mang không biết chọn loại mực xăm nào tốt nhất.
Dưới đây là 3 điều bạn cần nắm chắc nếu muốn mua được loại mực xăm thẩm mỹ tốt nhất.

1. Cần chọn thương hiệu mực xăm tốt nhất

Bất cứ người xăm hình thẩm mỹ nào cũng muốn chọn mua được loại mực xăm tốt nhất để “hành nghề”, và đối với người chưa từng trải nghiệm xăm nhiều mực xăm khác nhau, thì việc chọn thương hiệu mực xăm tốt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng mực xăm.

Hiện trên thị trường mực xăm thẩm mỹ, có khá nhiều những tên tuổi mực xăm uy tín chất lượng hàng đầu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức như: mực xăm StarBrite, mực xăm Kuro Sumi, mực xăm Moms, mực xăm Intenze, mực xăm Skin Candy…đây đều là những hãng mực xăm chất lượng quốc tế, và được nhiều thợ xăm trên toàn thế giới công nhận về chất lượng với khả năng lên màu đẹp, bền màu và an toàn với cơ thể người xăm.

Tuy nhiên, theo ý kiến của những thợ xăm chuyên nghiệp tại Việt Nam, các loại mực xăm đến từ các nước châu Âu và Mỹ tuy rất tốt nhưng đối với da người Việt Nam thì khả năng lên màu không được tốt cũng như độ bền cũng bị ảnh hưởng do điều kiện khí hậu nóng ẩm. Chính vì thế, các thương hiệu mực xăm đến từ các nước như Hàn Quốc, Thái Lan được ưa chuộng hơn vì phù hợp với da người Việt Nam, cũng như do cùng có điều kiện khí hậu nên nhìn chung, độ bền của mực xăm cũng tốt hơn hẳn.

Chọn được thương hiệu mực xăm tốt nhất bạn sẽ mua được loại mực xăm chất lượng

2. Cần kiểm tra thành phần mực xăm

Thành phần hóa chất sử dụng trong mực xăm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như độ bền của hình xăm khi lên hình.

Các loại mực xăm kém chất lượng thường sử dụng các kim loại nặng để tạo màu. Màu sắc của mực càng tươi sáng, thì càng nhiều các loại kim loại nặng, gây hại với cơ thể như: nhôm, đồng, thủy ngân, nicken, titanium, barium….

Chính vì thế, các dòng mực xăm tốt hiện đại, chất lượng cao thay vì sử dụng kim loại để tạo màu thì sử dụng các thành phần hợp chất màu tổng hợp từ thực vật và các hợp chất tự nhiên khác. Do đó, để an toàn cho người xăm hình, bạn nên chọn loại mực xăm có chứa các thành phần từ thiên nhiên, các mực xăm Organic…

Ngoài ra, chất dẫn màu cũng đó vai trò quan trọng đối với mực xăm. Chất dẫn là nước rất an toàn và thân thiện cho da, tuy nhiên độ thấm của loại này kém hơn, nên màu sắc hình xăm sau thời gian sử dụng sẽ mờ hơn rất nhiều. Trong khi đó, các loại mực xăm có chất dẫn là Alcohol lại được ưu tiên vì khả năng thấm vào da cao, do đó việc lên mùa được đẹp hơn, màu hình xăm giữ được lâu hơn, chính vì thế trên hầu hết các dòng mực xăm màu thường sử dụng loại chất dẫn này.

Nên chọn loại mực xăm có thành phần thiên nhiên để an toàn cho người xăm

3. Cần tìm nơi bán mực xăm uy tín với giá rẻ nhất

Hầu hết các loại mực xăm tại việt Nam đều là những dòng mực xăm được nhập khẩu từ nước ngoài, chính vì thế, bạn cần chọn được nơi bán mực xăm uy tín chất lượng để mua được những dòng mực xăm chính hãng tốt nhất, tránh chọn những nơi bán mực xăm là hàng không rõ nguồn gốc, hoặc là mực xăm tự chế kém chất lượng và có hại cho sức khỏe người xăm hình.

Ngoài ra, là người cung cấp dịch vụ, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề chi phí khi mua mực xăm, chọn được nơi bán mực xăm chất lượng với mức giá rẻ nhất sẽ giúp bạn có tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận hơn.

Facebook Messenger