Nguyên tắc cơ bản khi pha màu mực phun xăm thẩm mỹ

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1046 lượt xem

Những nguyên tắc phối màu mực phun xăm thẩm mỹ trong việc thực hành phun xăm là một bài học rất quan trọng, giúp học viên định hình và phân biệt được các loại màu sắc khác nhau, và tìm được màu mực phun xăm phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Hãy cùng khám phá những nguyên tắc này nhé.

Các loại mực phun xăm thẩm mỹ

Trên thị trường hiện nay có hai loại mực phun xăm thẩm mỹ phổ biến: mực phun xăm sử dụng các màu sắc gốc như đỏ, lục lam, vàng,…và bộ mực phun xăm đã pha sẵn màu. Tùy loại mực đã pha sẵn màu tiết kiệm thời gian hơn cho chuyên viên phun xăm nhưng không phải lúc nào mực xăm cũng giữ được nguyên màu sắc và khó điều chỉnh được độ đậm, nhạt khác nhau của màu theo ý khách hàng.

Về thương hiệu, nguồn gốc cũng rất đa dạng. Các loại mực phun xăm thẩm mỹ được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng là các loại mực xăm nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ…chiết xuất 100% từ thảo mộc tự nhiên. Loại thuốc phun xăm này có giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại mực xăm rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường.

Trong thành phần mực phun xăm thẩm mỹ không rõ nguồn gốc thường chứa chì, chất hóa học độc hại cho da, dễ gây mẩn đỏ, dị ứng, khó lên màu và phai màu nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. Vì vậy, các chuyên viên phun xăm cần nắm rõ nguồn gốc nhập khẩu mực phun xăm trước khi tiến hành phun thêu cho khách.

mực xăm lông mày ZEST Hàn Quốc
Mực xăm lông mày ZEST Hàn Quốc

Cách dùng màu phun xăm

Có 3 cấp độ pha màu:

Cấp độ thứ 1:

Dùng 3 màu Đỏ- Vàng và Lục lam để phối các màu

Cấp độ thứ hai: tạo màu chồng đơn

Lấy Đỏ+ Vàng= Da Cam

Lấy Đỏ+ Lục Lam= Tím

Lấy Vàng+ Lục Lam=Xanh Lá Cây

Cấp độ thứ 3:

Chồng các màu ở cấp độ 1 và 2 ta sẽ được cấp độ sau: Đỏ cam – Vàng cam –Vàng xanh – Xanh lơ – Xanh tím và Đỏ tím.

hũ đựng mực phun xăm

Trình tự phối màu

Bước 1: xác định rõ hiệu ứng màu bạn muốn pha: đậm, nhạt, phớt, mờ…mỗi một kỹ thuật phun xăm sẽ đòi hỏi những màu sắc khác nhau.

Bước 2: Chọn một màu chính và màu phụ theo bảng màu. Cách chọn rất đơn giản: cặp màu chính-phụ là 2 màu đối lập nhau trong vòng tròn màu căn bản.

Ví dụ: cặp màu đỏ và xanh lá cây, da cam và xanh dương, vàng và tím….

Bước 3: pha màu phun xăm theo tỷ lệ thích hợp để có các màu phun xăm phù hợp.

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều nơi bán mực phun xăm thẩm mỹ uy tín nhưng có thể nổi tiếng nhất là CMC 18 hàng chiếu HN – Điện thoại tư vấn 098 579 6336 – cửa hàng bán mực phun xăm thẩm mỹ giá rẻ nhất, chuyên bán mực xăm và các dụng cụ xăm uy tín, chất lượng cao và mức giá thì lại hạt dẻ nhất trên thị trường.

Bài và ảnh từ internet

Facebook Messenger