Muối có thực sự giúp bạn xóa xăm tự nhiên được không ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1053 lượt xem

Muối hay mật ong đều là những thành phần tự nhiên được mọi người truyền miệng là có thể xóa xăm tự nhiên tuy nhiên nhiều người đã thử dùng muối và kết quả thật bất ngờ: Dùng muối xóa xăm tự nhiên rất nguy hiểm cho bạn.

Dùng muối xóa xăm rất nguy hiểm cho bạn

Dù bạn đang cân nhắc phương pháp xóa xăm nào thì cũng nên cân nhắc trước khi dùng muối để xóa xăm bởi việc chà sát muối vào da sẽ rất khó chịu và có thể gây ra thương tổn cho bạn. Đồng thời nó cũng sẽ là nguyên nhân gây ra nám da, da nhăn nheo thậm chí để lại sẹo trên da và vùng xăm của bạn. Trong muối có chất mài mòn có thể làm mờ vết xăm của bạn nhưng đó chỉ xảy ra trên lớp bề mặt còn mực xăm đã ăn sâu vào các lớp bên trong rồi thì sẽ rất khó để loại trừ mới muối. Do đó tốt hơn hết bạn đừng tự ý xóa xăm bằng muối tại nhà vì nó rất nguy hiểm.

Dùng muối xóa xăm rất nguy hiểm cho bạn

Ngâm hình xăm trong nước muối có giúp xóa xăm không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Thực tế, việc ngâm hình xăm của bạn trong nước muối sẽ chỉ khiến mực bị phân tán, chảy hoặc có thể bị phai màu. Nó sẽ không làm cho hình xăm của bạn biến mất một cách kỳ diệu. Có khả năng hình xăm của bạn sẽ trông tệ hơn sau khi bạn ngâm nó trong nước muối nếu hình xăm của bạn mới được tô mực. Nếu bạn đã xăm hình trong vài tuần hoặc lâu hơn, có khả năng việc nhấn chìm hình xăm của bạn trong nước muối sẽ không có hiệu quả.

Nếu không thể xóa xăm thì tại sao người ta lại truyền miệng rằng có thể dùng muối để xóa xăm tự nhiên ?

Vì theo nghiên cứu của các chuyên gia và thử nghiệm của họ cho thấy loại muối DIY, còn được gọi là salabrasion có xóa xăm được cho kết quả chấp nhận được, quá trình xảy ra nhăn da là có nhưng không có dấu hiệu để lại sẹo. Và quy trình sử dụng muối này để xóa xăm không giống các bạn chà sát muối vào da xăm tại nhà mà nó sẽ được pha dưới dạng dung dịch rồi đưa vào trong một thiết bị giống như súng mực để chọc thủng lớp hạ bì một cách hiệu quả và rút mực xăm lên thay vì đọng mực trong da. Hiệu quả này giống như có một hình xăm ngược. Da sẽ lành lại trong 6 đến 8 tuần. Bạn sẽ phải kí giấy đồng ý với các thủ tục trong khi làm trước khi được tiến hành xóa xăm. Quy trình được dựa theo một nghiên cứu của Đức trong cơ sở dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia.

Muối có thực sự giúp bạn xóa xăm tự nhiên được không ?

Để trả lời cho câu hỏi “muối có thực sự giúp bạn xóa xăm tự nhiên được không” thì đáp án là KHÔNG. Muối chỉ có thể giúp bạn làm phai đi hình xăm chứ không thể giúp bạn xóa hết hình xăm được. Loại muối mà có thể giúp bạn xóa xăm được thì đó cũng chỉ dựa trên lý thuyết được nghiên cứu tại Đức chứ chưa có ca nào được hút mực xăm ra bằng dung dịch muối DIY tại Việt Nam. Cho nên để xóa xăm an toàn tại Việt Nam tốt nhất là các bạn nên sử dụng dung dịch xóa xăm chuyên dụng hoặc xóa bằng laser có sự can thiệp của những đơn vị chuyên xóa xăm hoặc bệnh viện lớn có chất lượng uy tín nhé!

Facebook Messenger