Mực xăm môi có những loại nào? Có độc cho cơ thể người không?

12/01/2021
Tác giả: Oanh
183 lượt xem

Mực xăm môi có những loại nào? Có rất nhiều thông tin mực xăm môi gây kích ứng, nhiễm trùng, thậm chí là ung thư; khiến người sử dụng hoang mang không biết thực sự mực xăm môi có độc cho cơ thể người không? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc, hãy cùng Thế Giới Phun Xăm tìm hiểu nhé!

Mực xăm môi có những loại nào?

Trên thị trường mực phun xăm thẩm mỹ hiện nay được phân thành 2 loại chính là mực hữu cơmực vô cơ. Trong đó thành phần của hai loại mực này hoàn toàn khác nhau. 

Thành phần mực hữu cơ thường chiết xuất từ thực vật gồm: Chất màu azo; sắc tố hồ; sắc tố phthalocyanine; sắc tố quinacridone; sắc tố diazine và sắc tố đỏ perylene. Trong khi đó, thành phần của mực vô cơ chứa một hoặc nhiều các thành phần: Oxit Titanium, sắt oxit, thủy ngân và chì.

mực xăm môi có độc hại không
Mực xăm môi có độc hại không?

Mực xăm môi có độc cho cơ thể người không?

Mực xăm môi có độc hại không phụ thuộc rất lớn vào thành phần có trong mực. Do đó, chỉ tìm hiểu kỹ về thành phần, thương hiệu của mực phun xăm; thì bạn có thể phần nào biết loại mực đó an toàn hay không

Vậy mực xăm môi có độc cho cơ thể người không?

Về cơ bản, mực xăm môi không gây nguy hiểm cho cơ thể người. Các loại mực hữu cơ và vô cơ đều an toàn nếu là có thương hiệu, có xuất xứ rõ ràng; nhà sản xuất chỉ chuyên sản xuất mực có quy mô lớn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Mực xăm môi hữu cơ an toàn cho cơ thể vì thành phần chính đều chiết xuất từ tự nhiên. Được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng nên hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Nhược điểm của loại mực này là giá thành đầu vào đắt hơn, nên chi phí phun xăm sẽ cao hơn một chút.

Mực xăm môi vô cơ tổng hợp từ thành phần hóa học có chứa kim loại, do đó sẽ giúp môi bong đậm sau khi phun. Tuy nhiên về lâu về dài; môi có thể bị xỉn do tính chất oxy hóa. Nếu sử dụng phải mực xăm vô cơ mà trong thành phần có liều lượng vượt quá mức cho phép thì có thể gây ảnh hưởng  nghiêm trọng tới sức khỏe, khiến hệ thống gan, phổi và miễn dịch suy yếu, thậm chí là bị ung thư. 

Bạn đều có thể sử dụng 2 loại mực phun xăm, tuy nhiên cần lưu ý chỉ chọn mua hoặc nên sử dụng của các thương hiệu uy tín có độ tin cậy cao và nên là các hãng chuyên sản xuất mực. Các thành phần trong mực phải rõ ràng, sản phẩm có sự đầu tư lớn về mặt hình ảnh v.v…

Cần làm gì khi sử dụng phải mực xăm không tốt?

Như vậy có thể thấy, mực xăm môi độc hại hay không là do thành phần có trong mực xăm. Nếu sau khi xăm môi và có biểu hiện nghi ngờ mực xăm độc hại như sưng đau kéo dài, nhiễm trùng, nổi mụn nước, môi lở loét, chảy mủ….tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. 

Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc hay bất kỳ phương pháp xử lý truyền miệng nào vì có thể khiến tình trạng môi nghiêm trọng hơn. 

Mực phun xăm tốt mua ở đâu?

Ngoài các đơn vị Spa, người sử dụng dịch vụ phun xăm cần nghiên cứu và lựa chọn mực phun xăm uy tín, phù hợp với mình. Từ đó có thể yêu cầu Spa nơi có ý định thực hiện phun xăm; sử dụng mực tốt để đảm bảo tốt nhất về mọi mặt.

Với các thẩm mỹ viên có cung cấp dịch vụ phun xăm, cần sử dụng các loại mực có chất lượng tốt, màu lên đẹp mà không xỉn, an toàn, giá thành đầu vào hợp lý. May mắn rằng CMC Beauty Supply tại 18 Hàng Chiếu Hà Nội đáp ứng được đầy đủ các yếu tốt này. Hotline 0985796336 là đầu số nhận tư vấn tất cả mọi vấn đề về mực phun xăm. Đảm bảo người có nhu cầu mua mực phun xăm chọn được loại mực tốt nhất với giá thành hợp lý nhất

Facebook Messenger