Mực xăm môi có độc không? Phun xăm ảnh hưởng như thế nào?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1348 lượt xem

Phun xăm ảnh hưởng như thế nào tới cơ thể?

Làm đẹp là phải đánh đổi, tiền bạc, thời gian, công sức. Nếu như biết có ảnh hưởng mà không dám đánh đổi; thì sao có được vẻ đẹp mà bạn hằng ao ước. Nắm chắc những yếu tố cần thiết, bạn sẽ có vẻ đẹp mong muốn mà vẫn an toàn tới sức khỏe!

Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên quan giữa xăm hình với các khối u ác tính; phán đoán đây là một dạng bệnh ung thư da.

Đa phần những người đi phun xăm môi, mí, mày hay xăm hình nghệ thuật; đều không biết đến những nguy cơ bệnh tật mà họ có thể sẽ mắc phải. Để từ đó đưa ra quyết định “liệu họ có dám đánh đổi hi sinh vì cái đẹp hay không???”.

mực xăm môi có độc không
Mực xăm môi có độc không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Theo Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết. Mưc phun xăm có nhiều điểm tương tự với loại mực màu được sử dụng trong giấy in. Rất có thể những loại mực xăm màu được cấy vào da của bạn có thành phần tương tự mực in chứa chì. Như vậy thì liệu có tốt cho sức khỏe của bạn?

Thời gian gần đây, lực lượng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức tiến hành thu hồi mực phun xăm của nhiều nhãn hàng. Các loại mực bị thu hồi như Permanent Makeup Color (PMU); Goochie có lượng chì lên đến 3,3 mg/kg (vượt 1,2mg so với mức cho phép). Đây là thành phần không an toàn cho sức khỏe; bởi chì có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh của con người.

Thông thường, các loại mực xăm màu sắc lòe loẹt, đậm lì sẽ chứa nhiều thành phần chì hơn. Gây ra các mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất định tới sức khỏe người dùng.

Mực xăm môi có độc không?

Theo những nghiên cứu từ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. Nhiều nghiên cứu được kiểm nghiệm và ghi nhận rằng: mực xăm môi không độc hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện phun xăm môi; thì cần được các thợ phun xăm lành nghề, thực hiện trong điều kiện lý tưởng. Đồng thời sử dụng mực phun xăm chất lượng phải đảm bảo thì mới an toàn.

Sau khi phun xăm môi xong, bác sĩ hay kỹ thuật viên phun xăm sẽ hướng dẫn về quy trình dưỡng, chăm sóc. Bạn cần hợp tác (ăn kiêng với 1 số thực phẩm) để đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp nhất.

học phun xăm thẩm mỹ

Vì sao phun xăm môi an toàn?

Giải thích cụ thể cho điều này; các chuyên gia cho rằng sở dĩ phun xăm môi an toàn vì 3 lý do sau:

– Thứ nhất, xăm môi bản chất là quá trình tác động kim phun xăm lên tầng biểu bì của môi. Giúp cho màu sắc bám nhanh và lâu hơn trên da. Với trường hợp môi quá thâm, xỉn màu thì trước đó. Bạn sẽ được xử lý bớt sắc tố môi, sau đó mới tiến hành phun xăm. Do vậy bạn sẽ không cần đụng chạm dao kéo hay tác động ngoại lực quá mạnh để làm đẹp.

– Thứ hai, mực để phun môi tốt được làm từ nguyên liệu thực vật tự nhiên (mực phun xăm hũu cơ). Loại mực này không chứa kim loại, không bết dính gây tổn hại cho da.

– Thứ ba, khi thực hiện phun xăm; kỹ thuật viên sẽ sử dụng các phương pháp vệ sinh an toàn, gây tê giảm đau. Sử dụng các biện pháp tránh gây kích ứng cho da và cơ thể. Từ đó tạo cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất

Xăm môi có hại khi nào?

Xăm môi chỉ có hại khi bạn chọn phải cơ sở làm đẹp kém chất lượng như:

– Thiết bị không đảm bảo, chưa được vô trùng

– Màu mực chứa nhiều hóa chất không đảm bảo

– Tay nghề của chuyên viên còn non kém.

Chỉ cần một các yếu tố trên không đạt chuẩn thì màu môi có thể không chuẩn đẹp. Thậm chí còn dẫn tới những hệ lụy nghiệm trọng. Sau khi phun xăm môi xong, bạn cần chú ý chăm sóc và kiêng khem 1 số thực phẩm để đảm bảo môi đẹp tự nhiên nhất.

Do vậy trước khi thực hiện phun xăm, bạn cần tham khảo kỹ các địa chỉ làm đẹp uy tín và có sự lựa chọn chính xác nhất. Để mua mực xăm và dụng cụ phun xăm thẩm mỹ chuẩn; chất lượng tốt; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhiều cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín sử dụng. Bạn chỉ cần liên hệ qua số 0985796336 để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất.

Facebook Messenger