Mực xăm môi có độc không? Khi nào mực xăm môi độc hại?

11/04/2021
Tác giả: Oanh
240 lượt xem

Không còn tình trạng “bất chấp” làm đẹp bằng mọi cách, hiện nhiều người đã lựa chọn giải pháp làm đẹp vừa hiệu quả vừa an toàn. Ngay cả với công nghệ làm đẹp phun xăm môi đơn giản, vấn đề an toàn cũng được rất nhiều khách hàng chú trọng. Cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết mực xăm môi có độc không? Khi nào mực xăm môi độc hại?

Mực xăm môi có độc không?

Mực xăm môi có độc không?

Mực xăm môi có độc không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định có phun xăm môi hay không. Đây là thắc mắc vô cùng chính đáng vì nếu mực xăm độc hại không chỉ đơn thuần làm ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. 

Trả lời cho thắc mắc mực xăm môi có độc không, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cho biết, sử dụng mực xăm môi chính hãng, đã được các cơ quan tổ chức kiểm nghiệm về chất lượng và độ an toàn sẽ không gây bất kỳ nguy hiểm và độc hại nào cho cơ thể người sử dụng.

Ngoài ra, nếu muốn xăm môi an toàn, bạn cũng nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ có uy tín và độ tin cậy cao; có đội ngũ chuyên gia phun xăm có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm; sử dụng công nghệ phun xăm môi hiện đại nhất; quy trình phun xăm môi đạt chuẩn, khoa học…

Khi nào mực xăm môi độc hại?

Như vậy các bạn đã biết mực xăm môi có độc không. Vậy khi nào mực xăm môi độc hại? Theo các chuyên gia, mực xăm môi chỉ độc hại khi bạn mắc phải một trong các điều sau:

– Sử dụng mực xăm giá rẻ, không đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

– Mua phải mực xăm nhái, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng.

– Thành phần mực xăm môi có chứa chì, kim loại nặng hoặc các hóa chất độc hại khác.

– Mực xăm môi trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn.

Không chỉ vậy, ngay cả khi bạn sử dụng mực xăm môi chính hãng và chất lượng nhưng nếu mắc phải một số điều sau cũng có thể gây ảnh hưởng tới kết quả phun xăm môi, nặng hơn là sức khỏe của bản thân:

+ Phun xăm môi tại các cơ sở nhỏ lẻ, không có tên tuổi, thương hiệu và uy tín, đặc biệt là chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

+ Chuyên gia thực hiện phun xăm môi không được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn kém và thiếu kinh nghiệm.

+ Sử dụng thiết bị phun xăm môi cũ và lạc hậu.

+ Quy trình phun xăm môi không đảm bảo vô khuẩn, kỹ thuật.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi này mực xăm môi có độc không và khi nào mực xăm môi độc hại? Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt để sớm sở hữu đôi môi đẹp như mong muốn!

Facebook Messenger