Mực xăm màu da là gì? Khi nào nên sử dụng?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
570 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu về mực xăm màu da và có khá nhiều băn khoăn như: Mực xăm màu da là gì? Khi nào nên sử dụng? Mực xăm màu da có ưu và nhược điểm gì? Đọc ngày bài viết này của thegioiphuntheu để biết câu trả lời bạn nhé!

Thời gian gần đây, mực xăm màu da nổi lên như một “hiện tượng” bởi khả năng xóa xăm, che sẹo hay bất cứ khuyết điểm nào trên cơ thể vô cùng hiệu quả. Vậy thực hư tác dụng của mực xăm màu da là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mực xăm màu da là gì?

Theo tìm hiểu, mực xăm được bày bán trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc và xuất xứ từ Mỹ. Loại mực xăm này có màu sắc vàng nhạt tương tự như màu da của con người. 

Người thực hiện pha trộn và sử dụng mực xăm màu da đòi hỏi phải có kiến thức hiểu biết và sự tỉ mỉ cao. Do đó, những người mới vào nghệ hoặc đang học phun xăm khi sử dụng mực phun xăm màu da cần phải thật thận trọng. Những người không có kinh nghiệm và chuyên môn về phun xăm không nên tùy ý mua và sử dụng mực xăm màu da.

Mực xăm màu da

Khi nào nên sử dụng mực xăm màu da?

Đa phần mực phun xăm màu da được sử dụng trong các trường hợp cần xóa xăm, che những hình xăm cũ đã xấu, mờ và lỗi mốt hoặc che sẹo. 

Ngoài ra, mực xăm mà da còn được sử dụng trong một vài mục đích khác như: khắc phục tình trạng mực xăm bị loang sau khi xăm lông mày, mí mắt và môi; che đi các vùng da bị bạch biến; che các vùng da bị thâm hoặc bị chàm ở mức độ nhẹ…

Xóa xăm bằng mực màu da

Xóa xăm bằng mực màu da

Mực xăm màu da có ưu và nhược điểm gì?

– Ưu điểm: 

+ Thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, không tốn thời gian: Chỉ cần thực hiện xăm 1 lần là hình xăm cũ hoặc các vết sẹo, vết thâm sẽ được che đậy hiệu quả.

+ Tiết kiệm chi phí: Do cách thực hiện đơn giản nên chi phí khi thực hiện phun mực xăm màu da cũng rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp xóa xăm hay thẩm mỹ khác.

– Nhược điểm:

+ Chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau một thời gian bạn cần phải đi dặm lại.

+ Loang lổ mực xăm do có cả mực xăm cũ và mới chồng lên nhau.

+ Nguy cơ phải xóa cả hai lớp mực xăm cùng lúc nếu người thực xăm không có kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin về mực xăm màu da mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng các bạn sẽ có quyết định sáng suốt để làm đẹp hiệu quả và an toàn!

Facebook Messenger