Mực xăm hình có độc không? Làm thế nào lựa chọn mực xăm tốt?

19/06/2022
Tác giả: Oanh
38 lượt xem

Hẳn việc phun xăm là một dịch vụ thẩm mỹ được giới trẻ, cả chị em phụ nữ ưa chuộng. Và đối với việc xăm hình thì mực xăm là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất. Lựa chọn loại mực xăm có màu đẹp, hài hòa thì sản phẩm của hình xăm mới chất lượng.

Nhưng liệu việc sử dụng mực xăm , làm đẹp như vậy có gây hại gì đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tôi đi qua bài viết này để tìm ra đáp án về lợi ích của mực xăm và cách lựa chọn mực xăm tốt nhất bạn nhé!

Mực phun xăm không độc hại vì 3 lý do

Mực phun xăm không độc hại vì 3 lý do
Mực phun xăm không độc hại vì 3 lý do
 • Thứ nhất, phun xăm bản chất là quá trình tác động kim phun xăm lên tầng biểu bì của da giúp cho màu sắc bám nhanh và lâu hơn.
 • Thứ hai, màu mực để môi lý tưởng nhất sẽ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất hóa học, không bị bết dính.
 • Thứ ba, hiệu quả sau khi phun môi có thể thấy ngay chỉ sau từ 1 tuần đến 1 tháng. Lớp vảy ngoài của môi sẽ bong ra và cho màu sắc đẹp

Mực phun xăm chỉ có hại khi

 • Phun xăm bằng mực giá rẻ của Trung Quốc, không đảm bảo chất lượng.
 • Địa chỉ phun xăm không uy tín, hoạt động chui, không được Bộ y tế kiểm định chất lượng.
 • Tay nghề bác sĩ kém,
 • Sử dụng thiết bị xăm không đảm bảo quy trình vô khuẩn.

Bí quyết lựa chọn loại mực xăm tốt

Bí quyết lựa chọn loại mực xăm tốt
Bí quyết lựa chọn loại mực xăm tốt

Thế làm sao để có thể chọn được loại mực xăm tốt nhất? Có thể đem đến sự an toàn cho người sử dụng? hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu các thương hiệu mực xăm kỹ càng trước khi mua

Chúng ta cần lựa chọn những thương hiệu mực xăm chất lượng. Việc lựa chọn thương hiệu mực xăm tốt  đem đến khá nhiều lợi ích, chất lượng cho việc xăm hình.

Hiện nay trên thị trường luôn xuất hiện những thương hiệu mực xăm có số tuổi cũng khá lâu. Thương hiệu uy tín, chất lượng đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức. Với nhiều loại mực xăm đa dạng khác nhau như: Mực xăm Amiea, mực xăm StarBrite, mực xăm Moms, Intenze, Skin Candy,…v..v. Tất cả đều là các thương hiệu mực xăm chất lượng được toàn thế giới công nhận là thương hiệu mực xăm tốt nhất.

Kiểm tra thành phần mực xăm

 • Để có được mực xăm an toàn chất lượng cao, bạn nên chọn loại mực xăm có thành phần thiên nhiên. Các mực xăm kém chất lượng thường sử dụng các kim loại nặng để tạo màu. Màu sắc của loại mực nào càng tươi sáng chứng tỏ sẽ càng nhiều các loại kim loại nặng.
 • Các chất có thể gây hại với cơ thể: nhôm, đồng, thủy ngân, nicken, titanium, barium….Những thành phần này làm cơ thể bị dị ứng. Đặc biệt có thể làm viêm nhiễm, gây hại cho cơ thể về lâu dài.
 • Thế nên, thay vì sử dụng kim loại tạo màu thì bạn nên sử dụng các thành phần màu tổng hợp từ thực vật và các hợp chất tự nhiên khác.  Bởi nó có thể giúp đảm bảo an toàn cho người xăm hình.
 • Ngoài ra, chất dẫn màu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Là loại chất dẫn nước rất an toàn, thân thiện cho da. Tuy nhiên độ thấm của loại này kém hơn, nên màu sắc sau thời gian sử dụng sẽ mờ hơn rất nhiều.
 • các mực xăm có chất dẫn là Alcohol được ưu tiên hơn vì khả năng thấm vào da cao. Do đó việc lên màu được đẹp hơn, màu hình xăm giữ lâu hơn. Chính vì thế nên hầu hết các dòng mực xăm thường sử dụng loại chất dẫn này.

Tìm hiểu và chọn nơi bán mực xăm uy tín

Tìm hiểu và chọn nơi bán mực xăm uy tín
Tìm hiểu và chọn nơi bán mực xăm uy tín
 • Hầu hết, hiện nay trên thị trường đều nhập các mực xăm được chiết khấu từ nước ngoài. Thế nên bạn cần phải cân nhắc trong việc chọn mua mực xăm.
 • Đặc biệt, cần tránh những nơi bán mực xăm  không rõ nguồn gốc, kém chất lượng

Và cửa hàng thegioiphunxam của chúng tôi cũng là một nơi chuyên cung cấp các loại mực xăm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, giá cả lại phải chăng. Tôi nghĩ bạn sẽ dễ dàng tìm được thương hiệu mực xăm  với chất lượng cao, tại nơi này.

Hãy ghé ngay của hàng của chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

Facebook Messenger