Mực xăm henna và mực xăm inkbox khác biệt nhau như thế nào ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1204 lượt xem

Đều là những hình xăm tạm thời trên da, Henna và Inkbox đã và đang là 2 trong số những trào lưu “hot nhất” của giới trẻ hiện nay. Vậy 2 loại mực xăm này khác biệt nhau ở những điểm nào và nên chọn loại mực xăm nào thì tốt ?

Những điểm khác biệt giữa 2 loại mực xăm hennainkbox như sau:

1. Về xuất xứ

– Xăm henna có nguồn gốc xuất từ từ nét văn hóa của Ấn Độ, được sử dụng đầu tiên bởi những người yêu thích body painting (nghệ thuật vẽ lên cơ thể) và giờ đây đang là một trong số các trào lưu “hot” nhất của giới trẻ tại Việt Nam.

Mực xăm tạm thời Henna
Vẽ Henna sẽ giúp bạn có được hình vẽ như mong muốn nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Xăm inkbox thì có xuất xứ từ Mỹ ngay từ khi xuất hiện trên thị trường mực xăm inkbox đã nhanh chóng chiếm trọn trái tim của những khách hàng trẻ tuổi do có màu sắc giống hệt với các hình xăm thật.

Mực xăm inkbox
Mực xăm inkbox có xuất xứ từ Mỹ

2. Về màu sắc

– Mực xăm henna có rất là nhiều màu: xanh, đen, nâu, đỏ, trắng,…

– Mực xăm inkbox thì chỉ có duy nhất một màu xanh đen – giống như màu xăm thật

3. Về độ lên màu sau khi xăm

– Nếu xăm bằng mực henna thì sẽ lên màu luôn

Mực xăm Henna được làm từ lá cây móng.

– Còn xăm với mực inkbox thì bạn cần chờ đợi trong khoảng 2 tới hơn 2 tiếng thì hình xăm mới lên màu và chờ trong 6 tiếng thì màu xăm mới ổn định

4. Về độ lưu màu sau xăm

– Mực henna chỉ lưu được màu trong khoảng thời gian từ 4 – 7 ngày tùy theo cơ địa của người xăm có hợp hay không nữa.

– Mực inbox có độ lưu màu và hình xăm lâu hơn henna. Độ lưu màu và giữ hình của nó lên tới nửa tháng hoặc lâu hơn. Tắm rửa thoải mái không bị trôi.

Về cách sử dụng thì cả 2 hình thức xăm này đều sử dụng khuôn mẫu rất đơn giản nếu bạn chưa biết sử dụng khuôn mẫu và xăm hình với 2 loại mực này như nào thì mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách xăm hình với mực xăm inkbox

Nên chọn hình thức xăm tạm nào thì tốt ?

Thực ra xăm thì chỉ đẹp thôi chứ không tốt vì đa phần trong các loại mực xăm đều có thể có thêm một số thành phần hóa chất để lưu màu trên da ví dụ như para-phenylenediamine. Nhưng để đẹp, để “chất chơi”, để phong cách thì sử dụng ít ít thôi cũng không có hại nhiều cho sức khỏe. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa 2 loại mực xăm inkbox và henna thì bạn phải xác định được các nhu cầu sau:

– Nếu bạn muốn có một hình xăm chất chơi giống y như hình xăm thật thì mực xăm inkbox phù hợp với bạn hơn.

– Trong khi, nếu bạn chỉ muốn biết thế nào là xăm hình thôi thì nên chọn mực xăm henna với thời gian lưu màu ngắn hơn và dễ trôi hay dễ tẩy rửa hơn thì sẽ tốt và phù hợp hơn với bạn.

Trên thị trường có rất nhiều loại mực xăm trôi nổi, mực xăm giả có trộn thêm các chất phụ gia dị ứng có thể làm cho da bạn bị phồng rộp hoặc sần sùi, để được tư vấn kỹ lưỡng và cẩn thận hơn trước khi chọn mua sản phẩm mực xăm phù hợp cho từng loại da, bạn hãy liên hệ ngay số điện thoại 0985.79.63.36.

Facebook Messenger