Mực xăm giả tự làm tại nhà có tốt không?

04/06/2021
Tác giả: Oanh
245 lượt xem

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng mỹ phẩm hoặc các nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà để tự làm mực xăm giả. Vậy có những cách làm mực xăm giả tại nhà nào? Cách thực hiện ra sao? Có đảm bảo chất lượng và độ an toàn không? Hãy cùng Thế Giới Phun Thêu tìm hiểu nhé!

Có những cách tự làm mực xăm giả tại nhà nào?

Có khá nhiều cách làm mực xăm giả tại nhà, nhưng các cách dưới đây phổ biến và được sử dụng nhiều hơn cả:

1. Tự làm mực xăm giả tại nhà bằng gỗ

Nguyên liệu gỗ sau khi đốt cháy thành tro sẽ tồn tại dưới dạng hoạt chất carbon. Carbon lại là thành phần chính ở trong dòng mực xăm màu xám và đen. Do đó, nếu  muốn tạo ra loại mực xăm giả màu đen thì sử dụng gỗ sẽ là nguyên liệu đáng để sử dụng nhất. 

Cách làm mực xăm giả bằng gỗ như sau:

– Bước 1: Chọn gỗ có màu sáng nếu muốn cho gia mực xăm có màu xám; ngược lại nếu muốn có màu mực xăm đen thì bạn nên chọn gỗ có màu sẫm.

– Bước 2: Đốt cháy gỗ hoàn toàn để thu được tro. Trước khi đốt cần vệ sinh thật sạch sẽ môi trường đốt để đảm bảo thu được tro gỗ nguyên chất. 

– Bước 3: Nghiền nát tro thành bột mịn. 

– Bước 4: Trộn đều bột tro gỗ với rượu có nồng độ trung bình để tạo thành hỗn hợp mực xăm giả. Khi d bạn cần ước lượng tỉ lệ tro và rượu sao cho thu được hỗn hợp có độ sệt, tránh tình trạng quá loãng và lỏng. Tác dụng của rượu khi trộn với tro là để sát trùng vi khuẩn.

– Bước 5: Cho hỗn hợp vào xay hoặc đánh đều cho tới khi 2 nguyên liệu hòa quện và đồng nhất với nhau để tạo được mực xăm giả như mong muốn.

Tự làm mực xăm giả tại nhà bằng gỗ
Tự làm mực xăm giả tại nhà bằng gỗ

2. Tự làm mực xăm giả tại nhà bằng chì kẻ mắt

Cách tự làm mực xăm giả tại nhà bằng chì kẻ mắt như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chì kẻ mắt và 1 lọ keo xịt tóc.

– Bước 2: Dùng chì kẻ mắt vẽ hình xăm bạn yêu thích hoặc nếu không tự tin bạn có thể nhờ người vẽ hộ.

– Bước 3: Sau khi vẽ hình xăm mong muốn xong, bạn sử dụng keo xịt tóc xịt lên hình vẽ vài lần và để keo khô tự nhiên.

– Bước 4: Mực xăm giả bằng chì kẻ mắt kết hợp keo xịt tóc có thể lưu lại trên da đến 24 tiếng.

Mực xăm giả tự làm tại nhà có tốt không?

Ưu điểm lớn nhất của mực xăm giả tự làm tại nhà là giúp tiết kiệm chi phí, lại khá an toàn vì sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền của mực xăm giả tự làm thường không thể so sánh với mực xăm giả của các thương hiệu nổi tiếng.

mực xăm giả
Tự làm mực xăm có thể gây phản ứng trên da khi sử dụng

Trên đây là một số cách tự làm mực xăm giả và ưu  – nhược điểm của mực xăm giả tự làm. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn khi vừa muốn có hình xăm giả vừa muốn tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn thành hiện thành công!

Facebook Messenger