Mực phun môi có độc không? Cách chọn mực xăm môi tốt nhất

22/04/2022
Tác giả: Oanh
61 lượt xem

Phun xăm thẩm mỹ là một hình thức làm đẹp không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Loại hình phun xăm được ưa chuộng hiện nay đó là phun xăm chân mày, môi và mí mắt. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng mực phun môi có độc không? Các thành phần được sử dụng trong mực phun môi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mực phun môi có độc không?

Mực phun môi có độc không?
Mực phun môi có độc không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mực phun môi không hề gây độc hại cho cơ thể.

Phun xăm môi không độc hại vì 3 lý do sau đây:

 • Thứ nhất, phun môi bản chất là quá trình tác động kim phun xăm lên lớp biểu bì của môi, giúp cho màu sắc bám vào. Trong trường hợp môi bị thâm, xỉn màu thì bạn sẽ được nhân viên tư vấn xử lý bớt sắc tố môi, sau đó mới tiến hành phun xăm. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải đụng chạm dao kéo hay tác động ngoại lực quá mạnh.
 • Thứ hai, màu mực để phun môi lý tưởng và an toàn nhất sẽ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên sẽ an toàn, không bị bết dính gây tổn hại cho da.
 • Thứ ba, hiệu quả sau khi phun môi bạn có thể thấy ngay sau 1 tuần đến 1 tháng. Lớp vảy ngoài của môi sẽ bong ra giúp cho màu sắc đẹp tự nhiên, không kém gì so với khi thoa son, thậm chí còn tự nhiên và đẹp hơn rất nhiều.

Phun môi có hại khi:

 • Sử dụng các loại mực phun môi giá rẻ của Trung Quốc, không đảm bảo chất lượng. Mực xăm kém chất lượng chứa lượng chì rất cao gây hại cho cơ thể người dùng.
 • Địa chỉ xăm môi không uy tín, không được Bộ y tế kiểm định chất lượng.
 • Tay nghề nhân viên phun xăm kém, không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.
 • Sử dụng thiết bị xăm rẻ tiền, nguồn gốc không roc ràng, không đảm bảo chất lượng

Mực phun môi có chứa chì không?

Mực xăm môi có chứa chì không?
Mực xăm môi có chứa chì không?

Loại mực xăm có chứa chì

Mực xăm chứa chì là các loại mực xăm có giá cực rẻ, không có nguồn gốc, chất lượng và hiệu quả của các loại mực này không được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Việc sử dụng mực xăm giá rẻ như vậy không được cho phép vì nguy hiểm đến sức khỏe của khách hàng. 

Loại mực xăm nào không chứa chì

PCD - thương hiệu mực phun xăm hàng đầu
PCD – thương hiệu mực phun xăm hàng đầu

Tốt nhất nên lựa chọn loại mực xăm với thành phần tự nhiên, mực xăm hữu cơ, mực xăm organic… hoàn toàn an toàn đối với cơ thể và sức khỏe. Những loại mực xăm này không chứa chì hoặc chỉ chứa một lượng cực kỳ ít, được cho phép sử dụng và thông qua bởi cơ quan chức năng. 

Cách nhận biết mực xăm chứa chì 

Để có thể biết được mực xăm môi có chì hay không? Bạn có thể thử và nhận biếtqua  các bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

 • Tiến hành lấy một ít mực xăm cho lên giấy bóng hoặc giấy thấm dầu. 
 • Vì nam châm sẽ hút kim loại như chì, nên chúng ta hãy dùng nam châm để thử nhé. 
 • Nếu nam châm có thể hút hoặc đẩy khiến mực xăm di chuyển, bạn có thể nhận biết được mực xăm đó có chứa chì và kim loại. 
 • Nếu nam châm không làm di chuyển được mực => mực xăm đó không chứa chì. Chị em có thể an tâm sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã tích lũy cho mình thêm những kiến thức về lựa chọn mực xăm phù hợp. Việc xăm môi với nguyên liệu như thế nào là cực kỳ quan trọng. Bởi vì nếu sử dụng sản phẩm chứa chì, chúng ta sẽ không lường trước được những hậu quả mà nó gây ra.  Do đó, bạn đọc hãy cẩn thận tìm cho mình một địa chỉ uy tín và biết rõ loại mực xăm sẽ được thực hiện xăm môi để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân nhé! 

Facebook Messenger