Khám phá bộ dụng cụ xăm hình của một nghệ nhân xăm hình lâu năm

09/08/2021
Tác giả: Oanh
319 lượt xem

Bạn có đằng sau những tác phẩm hình xăm đẹp hoàn hảo của các nghệ nhân xăm hình lâu năm ngoài trình độ kỹ thuật tay nghề thì còn cần phải có sự hỗ trợ của rất nhiều dụng cụ xăm hình khác nhau không? Cùng khám phá xem một bộ dụng cụ xăm hình của một nghệ nhân sẽ gồm những gì nhé!

Phụ kiện xăm hình

Dụng cụ xăm hình không thể thiếu: Máy xăm

Sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ đã cho ra đời rất nhiều dòng máy xăm hình khác nhau với chất lượng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao, đạt đến mức tinh xảo. Điều này các chuyên gia/nghệ nhân phun xăm có thể thực hiện các kỹ thuật xăm hình một cách chuẩn xác nhất.

Máy xăm hình trên thị trường hiện nay rất đa dạng về dòng máy, thương hiệu cũng như giá cả. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng máy xăm hình phù hợp. Tất nhiên, nếu chi phí với bạn không phải là trở ngại, bạn nên ưu tiên chọn mua máy xăm hình của các thương hiệu lớn và uy tín. Các dòng máy xăm hình cao cấp tuy có giá thành cao nhưng lại được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt, thông minh và hiện đại giúp hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình xăm hình.

Máy xăm hình giá rẻ
Máy xăm hình

Dụng cụ xăm hình “must have”: Mực xăm

Dụng cụ xăm hình cần có tiếp theo đó là mực xăm. Mực xăm hình nghệ thuật bao gồm các sắc tố được phân bố trong dung dịch mang.  Trong đó, thành phần dung dịch chất mang thường gồm: Ethanol, nước tinh khiết, witch hazel, listerine, Propylene glycol và glycerin.

Các dòng mực xăm hình nghệ thuật đang được dùng phổ biến và ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay phải kể đến: Dynamic, , Eternal, IterZe Starbrite, Funson hay Allarima. Sở dĩ được ưa chuộng vì có chất lượng tốt, độ an toàn cao, lên màu nhanh, đẹp, độ bền cao cùng giá thành phải chăng.

Mực xăm Intenze American Rose
Mực xăm Intenze American Rose

Dụng cụ xăm hình quan trọng: Kim xăm, mũi xăm

Kim xăm chính là dụng cụ xăm hình quan trọng quyết định trực tiếp tới đường nét của hình xăm.  Kim xăm cũng có nhiều loại cho bạn lựa chọn, loại ít nhât là 3 đầu kim hoặc nhiều nhất là 25 đầu kim. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, điều quan trọng là bạn cần xác định mục đích và nhu cầu sử dụng để lựa chọn được loại kim xăm phù hợp.

Dụng cụ xăm hình mũi xăm gồm có 2 loại là: mũi xăm inox và mũi xăm nhựa.  Trong đó, cả hai mũi xăm này đều có mũi kim tô tròn, mũi kim đi nét và mũi kim tô ngang.

Các dụng cụ xăm hình khác

Để quá trình xăm hình nghệ thuật cho khách hàng diễn ra thuận lợi và thành công, chuyên gia/nghệ nhân xăm hình cần trang bị các phụ kiện xăm hình khác như: catalog hình xăm, biến điện máy xăm, Vaseline, tay cầm, kệ mực, gel scan hình xăm, chum mực, nước pha mực, thuốc tê gel, nước rửa tạo bọt, bectine nước rửa hình xăm.

Ngoài ra còn có băng quấn ủ tê, nồi hấp tiệt trùng, đèn có chân đứng, giường nằm xăm, đèn gắn trực tiếp máy xăm, ghế xăm, ghế kê tay,  máy scan hình xăm….

Trên đây là bộ dụng cụ phun xăm mà một nghệ nhân xăm hình chuyên nghiệp cần có. Hy vọng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này!

Facebook Messenger