Hướng dẫn cách sử dụng mực xử lý trổ xanh đúng cách

22/05/2021
Tác giả: Oanh
416 lượt xem

Tại sao mực xăm bị trổ xanh?

Không phải ai phun xăm lông mày cũng có được cặp chân mày có kiểu dáng và màu sắc đẹp như đã chọn. Khoảng 10 người đi phun xăm lông mày thì có ít nhất 1 người gặp phải tình trạng lông mày bị trổ xanh. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Các nguyên nhân chính khiến mực xăm bị trổ xanh đó là:

  • Mực phun xăm kém chất lượng, mực xăm trôi nổi không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, không được kiểm định về chất lượng và độ an toàn. Sử dụng mực xăm này không chỉ gây trổ xanh, trổ đỏ mà còn có thể gây dị ứng và nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Kỹ thuật pha màu mực xăm không đúng và không chuẩn. Cụ thể nếu mực xăm bị trổ xanh là do thợ phun xăm pha quá nhiều màu đen, khi thực hiện thao tác đi kie quá lâu sẽ khiến mực bị tích tụ, tạo cảm giác lông mày trổ xanh.
  • Trình độ, tay nghề và kinh nghiệm của thợ phun xăm non yếu cũng là nguyên nhân khiến mực xăm bị trổ xanh. Nếu khi đi kim, thợ phun xăm đi nhẹ quá tay sẽ khiến mực chỉ bám rất nông trên bề mặt da, khiến lông mày không ăn màu và chuyển thành màu xanh.
Lông mày bị trổ xanh

Hướng dẫn cách sử dụng mực xử lý trổ xanh đúng cách

Tại các địa chỉ phun xăm, thợ phun xăm thường sử dụng mực xử lý trổ xanh để khắc phục tình trạng mực xăm bị trổ xanh như sau:

+ Nếu trường hợp lông mày bị xanh ít, thợ phun xăm sẽ dùng HS-3 để khắc phục. Nhưng nếu chân mày bị xanh nhiều và rất đậm, thợ phun xăm sẽ dùng mực chuyên xử lý xanh có gốc thiên nâu để xử lý.

+ Sau đó, thợ phun xăm tiến hành đi viền chân mày với khung màu nâu đen để tạo độ sắc nét cho chân mày.

+ Cuối cùng, dùng mực xăm xử lý trổ xanh đậm có gốc thiên nâu hoặc màu HS-3 để tiến hành phun lên chân mày cho tới khi thấy màu chân mày đẹp như màu trước đó đã chọn.

Ngoài cách sử dụng mực xử lý trổ xanh kể trên, bạn có thể lựa chọn một giải pháp khác để khắc phục tình trạng mực xăm bị ngả xanh đó là sử dụng phương pháp xóa xăm và phun xăm lại chân mày mới. Với cách này, thợ phun xăm sẽ sử dụng công nghệ laser để xóa mực xăm bị trổ xanh. Sau đó, chờ da phục hồi rồi tiến hành phun xăm chân mày mới.

Facebook Messenger