Pha mực xăm lông mày và những điều cần biết

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1243 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu về việc tự pha màu mực xăm lông mày để thực hiện cho khách lên màu đẹp nhất ? Để pha được màu mực xăm mày chuẩn cần rất nhiều yếu tố. Trước khi đi vào chi tiết cách pha mực thì bạn phải nắm rõ được các màu phun xăm thẩm mỹ cơ bản cho chân mày và ưu nhược điểm của mỗi màu để tự điều chỉnh được tỉ lệ màu sắc mực xăm.

Ưu điểm của các màu mực xăm lông mày

Mực màu trắng: là một trong những màu mực xăm cơ bản không thể thiếu. Màu trắng có thể kết hợp được với rất nhiều màu sắc khác và cho ra các tông màu khá đẹp. Ví dụ: nếu bạn muốn pha màu cam sữa thì chỉ cần pha đều hỗn hợp màu trắng với màu cam là được. Hoặc bạn muốn pha màu xám thì chỉ cần trộn màu trắng và đen là được màu xăm xám mà bạn mong muốn.

Mực màu vàng nghệ: màu này dùng để hạ màu lông mày đen đậm và xử lý các trường hợp lông mày bị trổ đỏ trổ xanh.

Mực màu cam: chủ đạo pha với màu trắng hoặc màu da để xử lý môi phun thâm, có thể dùng để xử lý trổ xanh, trổ đỏ hoặc hạ màu lông mày đen đậm quá.

Mực màu da: chuẩn nguyên bản dùng để pha trộn với mực màu cam có tác dụng xử lý môi thâm hiệu quả.

Mực màu đen: dùng để pha trộn với mực phun lông mày để có màu đậm hơn cho các khách có nhu cầu.

pha màu mực phun xăm lông mày
Pha màu mực xăm lông mày

Đối với những bộ lông mày sau phun bị trổ xanh trổ đỏ thì mực xăm màu cam hoặc vàng nghệ sẽ giúp bạn giảm được độ đen đậm đáng kể cho lông mày còn nếu lông mày của bạn quá nhạt thì màu mực đen sẽ là giải pháp hiệu quả.

Thông tin về mực phun xăm pha sẵn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mực đa dạng khác nhau trong đó là mực phun xăm pha sẵn và mực phun xăm gốc, mua về tự pha. Nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn loại nào giữa 2 loại mực phun xăm này thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục phân tích.

mực phun xăm pha sẵn với nhiều màu
Mực phun xăm pha sẵn

Ưu điểm của mực phun xăm pha sẵn chính là mọi màu sắc như vàng, đỏ, lục lam…đều đã được pha theo tỉ lệ nhất định. Các chuyên viên thực hiện phun xăm lông mày nếu mua mực pha sẵn chỉ sẵn dùng mà không phải lo lắng về cách pha chế. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và thậm chí là kinh tế hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mực phun xăm pha sẵn cho chân mày lại có nhược điểm là không thể điều chỉnh được màu sắc đậm, nhạt nên khó đáp ứng được yêu cầu của khách hàng đưa ra. Vì vậy, so với mực phun pha sẵn, mực phun tự mua về pha là một lựa chọn khác.

Thông tin về mực phun xăm nguyên gốc

Nếu dựa vào thành phần của mực phun xăm thì chia mực thành hai loại. Một là mực phun xăm thảo dược (mực hữu cơ) có chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên; Hai là mực phun hóa học được làm từ các chất hóa học (mực vô cơ). Mực phun xăm được khách hàng và các trung tâm thẩm mỹ uy tín tin tưởng, thường là mực hữu cơ thảo dược, được nhập khẩu từ những nước nổi tiếng về làm đẹp như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc nội địa…

Các loại mực phun xăm hóa học thường có chứa chì và thành phần hóa học. Những hợp chất này khi phun mày sẽ khó lên màu và không bền, dễ phai. Không những thế, nó còn có tác dụng phụ, gây hại cho làn da như mẩn đỏ, ngứa, sưng. Nếu lâu dài có thể gây ra biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe người phun.

Trước khi phun lông mày hãy xem xét về nguồn gốc của mực. Không nên sử dụng những loại mực giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Lợi ích của việc pha mực phun xăm

Để đáp ứng được các đòi hỏi cao của khách hàng thì việc tự pha chế màu mực phun xăm cho chân mày là một việc hết sức cần thiết giúp những người thợ phun xăm có tay nghề tốt dễ dàng tạo nên phong cách riêng khác biệt cho bản thân so với những người thợ phun xăm khác.

Với cùng một loại mực nhưng mỗi người thợ phun xăm pha chế sẽ ra một loại mực xăm khác nhau với tỉ lệ khác nhau. Càng pha chế màu phun nhiều và thử nghiệm nhiều trên miếng da giả tập xăm thì bạn sẽ càng rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và tự tạo ra các công thức, tỷ lệ riêng độc quyền.

Qua đó sẽ có thể đáp ứng được mọi yêu cầu do khách hàng đưa ra; thu hút được nhiều khách hàng đến phun lông mày và bán mực pha sẵn của riêng bạn. Dựa trên các màu cơ bản hãy tự pha chế màu mực phun và cảm nhận màu sắc của mực.

Facebook Messenger