Giá Kim Xăm Trong Phun Xăm Thẩm Mỹ

10/04/2022
Tác giả: Oanh
70 lượt xem

Nói đến xăm hình, không ít người cho rằng đó là sự thể hiện, đam mê nhất thời của giới trẻ. Tuy nhiên, hiên nay thì quan điểm đó đã thay đổi  xăm mình là một hình thức ghi dấu bằng mực trên cơ thể với mục đích làm đẹp, tạo ấn tượng . Bạn đã bao giờ tự hỏi quá trình xăm được thực hiện như thế nào chưa? Và lý do khiến hình xăm được lưu giữ trên da mà không biến mất cùng tế bào chết được da loại bỏ mỗi ngày. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại kim xăm và giá kim xăm.

Kim xăm là gì ?

Kim xăm là gì ?
Kim xăm là gì ?

Kim phun xăm là loại kim được chế tạo từ kim loại nhôm chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực thẩm mỹ. Kim phun xăm tạo thành một vòng tròn khép kín nên đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối. Khi sử dụng, chuyên viên sẽ gắn kim xăm vào máy phun xăm để thực hiện phun xăm mày, môi và mí mắt cho khách hàng.

Hình dáng của kim xăm gần giống với chiếc kim khâu áo mà bạn vẫn thương nhìn thấy. Tuy nhiên, cấu tạo có chút khác biệt và thường có kích thước đa dạng.

Các loại kim và giá của kim phun xăm trong phun xăm thẩm mỹ ?

Có mấy loại kim được dùng trong phun xăm thẩm mỹ ?
Có mấy loại kim được dùng trong phun xăm thẩm mỹ ?

Kim phun xăm rất đa dạng

Với kĩ thuật phun xăm hiện đại thì không chỉ có 1 loại kim được dùng trong phun xăm. Thay vào đó có rất nhiều cấu tạo các loại kim xăm khác nhau, mỗi loại kim xăm đều có mục đích sử dụng riêng.

Với những loại kim ít chân kim, khi sử dụng tiến hành phun lên da của khách hàng sẽ tạo ra tổn thương ít, các hạt mực mịn và sát khít nhau. Còn những loại nhiều chân kim có ưu điểm là giúp phun nhanh bám màu. Nhưng nếu kĩ thuật không chắc, hoặc căn chỉnh lực tay chưa đề, rất dễ gây tổn thương da và làm sưng vết xăm. Do đó, tùy theo tay nghề và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn dòng kim xăm khác nhau

Các loại kim trong phun xăm thẩm mỹ

Thông thường có 2 loại kim phun xăm đó là: Kim dài và kim ngắn. Kim dài thường dùng cho các loại máy xăm phổ thông và ngoại nhập; còn kim ngắn dành cho các máy xăm Việt Nam. Tùy vào hình dáng đầu kim và chức năng mà kim phun xăm được chia thành các loại như sau:

– Loại Kim đi nét : 1RL, 3RL, 5RL. Đây là loại kim chuyên sử dụng đi nét. Chúng đi viền ngoài, nét nhỏ, riêng kim 3RL cũng có thể đánh bóng được. Loại kim này có các loại đường kính như : 0,25mm, 0,3mm, 0,35mm, 0,4mm, chiều dài kim 50mm. Đây là chiều dài tiêu chuẩn của tất cả các máy phun xăm hiện nay.

– Loại Kim đánh bóng: 3F, 5F thường sẽ được dùng để đánh bóng cho vùng da xăm. Cấu tạo của loại này bao gồm nhiều mũi kim trên một chân kim và chúng có thể được xếp thành hàng ngang hoặc thành chụm tròn. Khi phun mực lên da sẽ bám màu rất nhanh do có thể tiếp xúc với bề mặt rộng hơn.

– Kim 7F : Đây là loại kim làm từ thép không gỉ, siêu sắc. Với cấu tạo này có thể giúp mực bám nhanh, không bị vón mực. Chính vì vậy, rất an toàn cho người sử dụng. Chúng được sử dụng nhiều trong phun xăm thẩm mỹ dùng để vẽ đường khung đã được định hình từ trước..

Giá Kim xăm thẩm mỹ bao nhiêu?

Kim xăm thẩm mỹ có giá bao nhiêu?
Kim xăm thẩm mỹ có giá bao nhiêu?

Tùy theo từng loại kim, đường kính và thương hiệu kim mà kim xăm sẽ có nhiều mức giá bán khác nhau. Trung bình giá kim phun xăm sẽ dao động từ khoảng 8.000 – 10.000 VNĐ/chiếc.

Khám phá đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã năm sơ được các loại kim xăm trong nghệ thuật phun xăm gồm những loại kim nào rồi đúng không. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về kim xăm. Hy vọng bạn đã có thêm gợi ý để lựa chọn được loại kim xăm phù hợp nhất cho mình!

Facebook Messenger