Găng tay phun xăm Vinyl dùng 1 lần và những ưu nhược điểm của nó

08/02/2022
Tác giả: Oanh
125 lượt xem

Khi phun xăm mày, môi, mí cho khách hàng, để an toàn cho tác phẩm phun xăm của khách hàng, đồng thời tránh gây và mắc các bệnh dễ lây nhiễm bạn sẽ cần tới găng tay dùng 1 lần. Trong các loại găng tay y tế như Latex, Nitrile, Vinyl thì găng tay dùng 1 lần Vinyl được lựa chọn khá nhiều trong phun xăm thẩm mỹ vì có nhiều ưu điểm.

1. Ưu điểm của găng tay phun xăm Vinyl

Vinyl là một loại nhựa tổng hợp nhân tạo được làm từ ethylene và clo. Khi được tác động xảy ra phản ứng trùng hợp, các chất này sẽ tạo ra một hợp chất hóa học là Polyvinylchloride còn viết tắt là PVC. Nói khác đi, bạn có thể hiểu rằng găng tay phun xăm Vinyl là loại găng tay y tế dùng 1 lần được làm từ nhựa PVC chứ không phải cao su thiên nhiên.

Găng tay phun xăm Vinyl dùng 1 lần và những ưu nhược điểm của nó

Các ưu điểm của găng tay phun xăm Vinyl phải kể tới là:

  • Thiết kế chuyên dụng cho spa, phun xăm thẩm mỹ, các ngành/ công việc đòi hỏi độ sạch sẽ cao.
  • Phù hợp với mọi làn da, không có cao su thiên nhiên nên không có các thành phần amin, không có bột ngô nên không hề gây ngứa ngáy, khó chịu, dị ứng cho các làn da tay nhạy cảm.
  • Nhìn mỏng manh nhưng lại có độ dai, mềm, chân thật như làm việc với đôi bàn tay thật, độ bám dính tốt, có khả năng chống đâm thủng, dễ co giãn và ôm sát từng ngón tay, không có mùi nên không hại sức khỏe.
  • Đặc biệt găng tay Vinyl có khả năng chống được sự ăn mòn của hóa chất như dung môi, dầu mỡ, mực xăm vật lý,… nên thợ xăm có thể an tâm sử dụng và nâng cao hiệu suất làm việc tốt hơn các loại găng tay y tế thông thường.
  • Sản phẩm dùng được cho cả 2 tay, có đủ size S, M, L đáp ứng đa dạng kích thước tay người dùng to nhỏ khác nhau.
  • Giá thành thấp, dễ dàng sở hữu.

2. Nhược điểm của găng tay dùng 1 lần Vinyl

găng tay phun xăm vinyl

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng ở găng tay Vinyl vẫn tồn tại những nhược điểm như:

  • Chỉ dùng được 1 lần, khả năng tái sử dụng thấp
  • Độ bền sản phẩm kém bền hơn so với các loại găng tay latex hay nitrile và ít linh hoạt khi chạm vào vật liệu khác.
  • Bên cạnh đó, găng tay dùng 1 lần Vinyl cũng không lý tưởng khi xử lý hầu hết các dung môi hữu cơ.

3. Giá găng tay Vinyl bao nhiêu?

Giá găng tay Vinyl bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá mỗi hộp găng tay dùng 1 lần Vinyl loại không bột dùng trong phun xăm bán ra dao động trong khoảng từ 170.000 vnd – 285.000 vnd/hộp. Mua găng tay y tế không bột Vinyl giá sỉ theo thùng thì giá trung bình khoảng 1.700.000 vnd – 2.850.000 vnd/thùng 10 hộp tùy loại và nơi bán.

Facebook Messenger