Điêu khắc lông mày là gì? Cần những dụng cụ gì để thực hiện

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
938 lượt xem

Nếu như trước đây bạn chỉ thường nghe tới phun hay xăm lông mày thì nay điêu khắc lông mày ra đời với công nghệ tiên tiến hơn được nhiều chị em ưa chuộng. Cùng Thế Giới Phun Thêu khám phá ngay điêu khắc lông mày là gì và thực hiện hành động thẩm mỹ này thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì nhé!

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là một trong những kỹ thuật làm đẹp thẩm mỹ hiện đại nhất trong việc làm đẹp lông mày, tạo nên một đôi lông mày đẹp tự nhiên. Điêu khắc lông mày là kỹ thuật trong đó người chuyên viên sẽ sử dụng một dụng cụ điêu khắc lông mày chuyên dụng là một loại dao khắc có cán và đầu dao khác nhau, khắc từng sợi lông mày theo hình dáng giống y như sợi lông mày thật. Các sợi lông mày được khắc từng sợi một cách tỉ mỉ, phần chân to và nhạt, phần giữa thon nhỏ và đậm màu, phần đuôi nhọn cong. Các sợi lông mày khắc được tạo đan xen giữa các sợi lông mày thật, do đó nếu không để ý kỹ thì rất khó phát hiện.

Hình ảnh điêu khắc chân mày
Hình ảnh điêu khắc chân mày

Ưu điểm của phương pháp điêu khắc lông mày

Phương pháp điêu khắc lông mày ra đời giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho mọi người và phù hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là với những người có lông mày thưa, mỏng hay bị rụng.

Do dụng cụ cần chuẩn bị thực hiện điêu khắc lông mày rất đơn giản và dễ dàng làm tiệt trùng hạn chế tối đa việc lây nhiễm cùng lưỡi dao sắc bén nên có thể dễ dàng kiểm soát độ nông sâu do đó ít gây đau đớn và chảy máu, không làm tổn thương nhiều trên da.

Thực hiện điêu khắc lông mày cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Ngoài các dụng cụ quan trọng như mực xăm, chum mực, đế đựng mực, chì định hình, ủ tê,  và các dụng cụ khử trùng y tế khác thì 2 dụng cụ quan trọng nhất khi thực hiện điêu khắc lông mày bạn cần lưu tâm chọn lựa đó chính là cán khắc và dao khắc lông mày.

Với cán khắc bạn nên lựa chọn những cán có thiết kế điểm tỳ trung tâm như cán điêu khắc lông mày Phibrowns để lực tỳ lên các nét điêu khắc đồng đều và ít gây cảm giác đau đớn cho khách hàng. Mặt khác, cán khắc có điểm tỳ trung tâm cũng giúp cho các artist có được cảm giác chắc chắn, cổ tay thoải mái khi sử dụng cán điêu khắc lông mày, khi các artist thoải mái thì cũng giúp cho khách hàng của mình có được cặp mày ngài tự nhiên, quyến rũ nhất.

Còn với dao khắc lông mày bạn nên ưu ái chọn lựa những lưỡi dao cực sắc bén và nhỏ như dao khắc PCD để giúp việc khắc từng sợi lông mày được tự nhiên và sắc nét đồng thời việc đưa mực vào từng sợi chân mày được khắc cũng giúp tạo mày dáng cong gần giống như sợi mày thật.

Quy trình thực hiện điêu khắc lông mày qua các bước chi tiết

– Bước 1: Lựa chọn hình dáng lông mày cần tạo phù hợp với khuôn mặt.

– Bước 2: Làm vệ sinh sạch sẽ vùng da lông mày cần tạo, cạo bỏ bớt đi phần lông mày thừa.

– Bước 3: Dùng bút kẻ tạo dáng và khuôn cho lông mày

– Bước 4: Tiến hành gây tê chân mày để tránh cảm giác đau rát khi thực hiện điêu khắc lông mày.

– Bước 5: Sử dụng dụng cụ điêu khắc lông mày vẽ từng sợi lông mày giống như sợi lông mày thật. Các sợi lông mày được khắc đan xen cùng với sợi lông mày thật. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có một đôi lông đẹp tự nhiên.

Facebook Messenger