Điêu Khắc Chân Mày Và Những Điều Cần Biết

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1312 lượt xem

Lông mày thể hiện được vẻ đẹp, thần thái của người phụ nữ. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình bộ chân mày ưng ý. Vì vậy, phương pháp điêu khắc lông mày ra đời, cho phép chị em có thể sở hữu đôi lông mày đều, đẹp và tự nhiên. Làm mà như không làm, phù hợp với khuôn mặt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Không phải ai sau khi sử dụng dịch vụ này cũng đạt được hiệu quả cao như mong đợi. Nhiều người vì lựa chọn cơ sở không uy tín hoặc không biết cách chăm sóc nên chẳng những tiền mất mà còn tật mang.  Chị em mình nên tìm hiểu kỹ về điêu khắc lông mày, chân mày trước khi quyết định lựa chọn phương pháp làm đẹp đang được ưa chuộng này nhé

1. Bản chất của việc điêu khắc lông mày

Thuật ngữ ‘xăm lông mày’ đã có từ rất lâu. Đây là hình thức dùng mũi kim phun xăm đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt, điêu khắc lông mày (thêu lông mày) khác với hình thức phun xăm cũ ở chỗ; phương pháp này chỉ chạm vào lớp thượng bì chứ không ăn sâu vào hạ bì của da. 

Bên cạnh đó, xăm lông mày theo phương pháp cũ là cách tô chân mày đều như tô màu, hoặc phun rải hạt. Tuy nhiên với cách này, chân mày nhìn sẽ như một vệt bút chì không mấy tự nhiên. 

Hiện nay với phương pháp mới, những sợi lông mày sẽ được vẩy sợi đều như hàng rào bằng cách dùng dao điêu khắc lông mày tạo sợi, xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên. Màu sắc mực xăm mày cũng được lựa chọn cho phù hợp với khuôn mặt cũng như da hoặc tóc của khách hàng.

Vì vậy, đây là phương pháp đang được ưa chuộng ở Việt Nam.

Hình ảnh điêu khắc chân mày

2. Quy trình phun xăm điêu khắc lông mày

Một buổi phun xăm thẩm mỹ dù là phun xăm hay điêu khắc chân mày thường trải qua những bước như sau:

– Rửa sạch mặt. Sát trùng diệt khuẩn bằng cồn 

– Dùng bút vẽ định hình lông mày

– Thoa thuốc ủ tê, phát tác từ 10 – 15 phút

– Dùng kim đi đường viền

– Khi đi hết đường viền, dùng bông ẩm lau khô và cho thêm thuốc tê

– Nhẹ nhàng dùng dao khắc làm hết lông mày

– Dùng antibiotic ointment (kem kháng khuẩn) thoa lên lông mày

3. Lưu ý khi điêu khắc chân mày

Trước khi xăm: 

– Chọn màu mực phun xăm phù hợp với khuôn mặt, màu tóc và da của mình

– Chọn dáng chân mày phù hợp 

– Đảm bảo vệ sinh xăm vùng phun xăm

Sau khi xăm:

– Không để vùng da mới phun xăm tiếp xúc với nước từ 3-5 ngày

– Tuyệt đối không dùng tay bóc da non ở lông mày. Để lông mày bong da tự nhiên.

– Từ 3-5 ngày, kiêng ăn một số loại thức ăn như thịt bò, rau muống, gạo nếp, trứng, nước tương đen…đồ uống có cồn như bia, rượu, cafe. Ăn nhiều hoa quả tươi

– Đảm bảo vệ sinh da, tránh không cho vết xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. 

– Sử dụng thêm một số loại dưỡng mày sau xăm

4. Giá phun xăm – điêu khắc chân mày 

Giá của một lần điêu khắc chân mày dao động từ 500.000 đến 1,500,000.

Còn với dịch vụ phun xăm lông mày, bạn sẽ cần khoảng 600.000  để có một hàng lông mày như ý.

5. Lựa chọn cơ sở điêu khắc lông mày uy tín

Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ công nghệ phun xăm thẩm mỹ nào bạn cũng cần chú ý đến điều này. Chỉ cần bất cẩn với những cơ sở không uy tín, bạn có thể sẽ phải hối hận mãi về sau.

Phun xăm có tác dụng trong vòng 3 đến 5 năm, nên khi làm sai thì việc xóa đi để làm lại cũng không phải là đơn giản. Nếu cơ sở không uy tín, đội ngũ bác sĩ không chuyên nghiệp, bạn muốn làm lại cũng rất khó, mất thời gian, tiền bạc và phải chịu đau đớn, bất tiện. 

Ngoài ra, vấn đề vệ sinh là quan trọng hàng đầu. Nhân viên thẩm mỹ phải sử dụng kim riêng, mực riêng, bông gòn sạch, tất cả phải được vứt bỏ sau một lần sử dụng.

Nhân viên phải được đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho cả khách hàng lẫn bản thân mình. Nếu không đảm bảo các quy trình vệ sinh sạch sẽ, việc phun xăm thẩm mỹ lông mày có thể rất nguy hiểm, dẫn đến nhiễm trùng, dị ứng, viêm da.

Mực để dùng phun thêu cũng phải được đảm bảo là mực chính hãng, uy tín chất lượng.

Nguồn: Internet

Facebook Messenger