Điểm danh 5 dấu hiệu phun môi bị hỏng hay gặp nhất

01/05/2021
Tác giả: Oanh
385 lượt xem

Môi không thâm trở thành thâm; nổi mụn nước ở môi; màu sắc loang lổ chỗ đậm chỗ nhạt; môi không cân xứng; môi không có màu là 5 dấu hiệu phun môi bị hỏng hay gặp nhất khi bạn thực hiện phun môi tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín và an toàn.

Dấu hiệu phun môi hỏng 1: Môi không thâm trở thành thâm

Môi không thâm trở thành thâm là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo việc phun môi của bạn đã bị hỏng và thất bại. 

Nguyên nhân của tình trạng này là do trình độ và tay nghề của thợ phun xăm còn non yếu. Khi thực hiện việc đi kim quá mạnh hoặc quá nhanh khiến mũi kim bị đâm sâu nên sau khi bong, môi bị thâm. Ngoài ra, việc chưa xử lý hoặc phương pháp xử lý môi thâm không đúng cách; mực xăm không đảm bảo chất lượng; thiết bị phun xăm cũ và lạc hậu cũng có thể là nguyên nhân khiến môi không thâm trở thành thâm.

Dấu hiệu phun môi hỏng 2: Môi bị nổi mụn nước

Dấu hiệu phun môi hỏng hay gặp tiếp theo đó là môi bị nổi mụn nước. Đây là tình trạng phun môi thất bại gây hoang mang và lo lắng nhất cho khách hàng. 

Các nguyên nhân chính khiến phun môi xong bị nổi mụn nước đó là sử dụng công nghệ phun môi cũ và lạc hậu gây tổn thương môi; vệ sinh dụng cụ phun môi không đúng cách; mực phun môi kém chất lượng có chứa các thành phần độc hại và khách hàng chăm sóc môi không đúng cách sau khi phun môi.

Môi bị nổi mụn nước khoảng 1 đến 3 ngày
Môi bị nổi mụn nước khoảng 1 đến 3 ngày

Dấu hiệu phun môi hỏng 3: Màu sắc môi loang lổ chỗ đậm chỗ nhạt

Dấu hiệu phun môi hỏng nữa đó là màu sắc môi loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt sau khi bong hết lớp mực. 

Các nguyên nhân dẫn với tình trạng này gồm: thợ phun xăm pha trộn màu không chuẩn; kỹ thuật xử lý thâm môi không đều; quá trình đi kim không đều tay và lực đi kim của thợ phun xăm chỗ sâu chỗ nông.

Dấu hiệu phun môi hỏng 4: Môi không cân xứng

Định hình viền môi là kỹ thuật vô cùng quan trọng giúp cải thiện hình dáng của khuôn môi theo mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, với những thợ phun xăm còn non yếu kinh nghiệm thì việc đình hình viền môi rất dễ bị thất bại.

Hậu quả là viên môi bị lệch, không cân xứng, đặc biệt một số khách hàng còn gặp phải tình trạng bị thâm ở vị trí viền môi gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Dấu hiệu phun môi hỏng 5: Môi không lên màu

Môi không lên màu cũng là dấu hiệu phun môi hỏng rất thường gặp. Điều này khiến chị em vô cùng “tức giận” khi vừa tốn công vừa tốn tiền vừa phải chịu đau và phải kiêng cữ mà kết quả lại không như mong muốn. 

Các nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng phun môi không lên màu đó là do sử dụng mực phun kém chất lượng; kỹ thuật pha màu không chính xác; dụng cụ phun xăm không đảm bảo chất lượng; kỹ thuật đi kim của thợ phun xăm quá yếu khiến mực không thể bám vào môi.

Dù gặp phải bất kỳ tình trạng và dấu hiệu phun môi hỏng nào như vừa kể ở trên, tốt nhất là bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được chuyên gia phun thêu giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn cách khắc phục phù hợp, hiệu quả và an toàn nhất.

Facebook Messenger