Có nên xóa xăm mí mắt tại nhà không?

14/05/2021
Tác giả: Oanh
135 lượt xem

Xóa xăm mí mắt tại nhà được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm chi phí, đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm về thời gian và hiệu quả. Chính vì vậy nhiều người còn băn khoăn không biết có nên xóa xăm mí mắt tại nhà không?

Trường hợp nào thì cần xóa xăm mí mắt?

Phun xăm mí mắt là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn để có được đôi mắt to tròn với đường viền mí sắc nét. Bên cạnh các trường hợp phun xăm mí thành công, vẫn còn rất nhiều chị em phải thực hiện xóa xăm mí mắt vì những lý do sau:

  • Đường viền mí bị lệch, hai bên không đều nhau.
  • Mực xăm lem nhem và loang lổ gây mất thẩm mỹ.
  • Đường viền mí quá đậm, không sắc nét và thiếu sự tinh tế.
  • Mực xăm không lên màu hoặc lên màu không như mong muốn.
  • Mực xăm chỗ đậm chỗ nhạt không đều màu.
Xoá xăm mí mắt
Xoá xăm mí mắt

Ngoài các trường hợp phun xăm mí mắt bị hỏng phải xóa xăm, một số trường hợp khác cũng cần phải xóa xăm đó là:

  • Bạn muốn xóa xăm viền mí cũ để thực hiện xăm viền mí mới.
  • Bạn muốn xóa bỏ đường viền mí đã xăm để trở về viền mí tự nhiên thuận tiện cho việc trang điểm theo các phong cách khác nhau.
  • Mực xăm đường viền mí bị phai màu gây mất thẩm mỹ.

Có nên xóa xăm mí mắt tại nhà không?

Chính vì những lý do trên nên rất nhiều người tìm đến giải pháp xóa xăm mí mắt. Trong đó, xóa xăm mí mắt tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên như giấm táo, muối, đá mài, chanh, mật ong hay nha đam…. được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên thì tự xóa xăm mí mắt tại nhà còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như:

+ Không loại bỏ được triệt để mực xăm, mực xăm phai không đều, chỗ đậm chỗ nhạt. Đặc biệt là với các trường hợp mực xăm đậm và ăn sâu dưới da.

+ Đòi hỏi bạn kiên trì thực hiện thường xuyên và liên tục trong thời gian dài nên không thực sự phù hợp với những người bận rộn. Hơn thế, dù  bạn có thời gian thực hiện theo hướng dẫn nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả xóa xăm như mong muốn.

+ Việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để xóa xăm mí mắt tại nhà không đúng cách có thể gây tổn thương, nhiễm trùng vì vùng da mí mắt cực kỳ nhạy cảm. Nguy hiểm hơn, nếu các nguyên liệu này không may rơi vào mắt có thể gây kích thích giác mạc, khiến mắt ngứa và đỏ.

Vậy nên xăm mí mắt bằng phương pháp nào?

Với những phân tích về ưu và nhược điểm kể trên, có thể khẳng định xóa xăm mí mắt tại nhà chưa thực sự là giải pháp ưu việt vì còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Lúc này, sự ra đời của các công nghệ xóa xăm laser hiện đại được xem là “cứu cánh” giúp xóa xăm hiệu quả triệt để, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Có khá nhiều công nghệ Laser xóa xăm hiệu quả và an toàn cho bạn lựa chọn như Laser Co2, Laser Yag, Laser KTP,Yag Q – switched, Laser Toning Plus, Laser Toning, Laser Picosure…. Bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ lớn và uy tín để được chuyên gia giàu kinh nghiệm xóa xăm mí mắt bằng công nghệ laser.

Nhược điểm lớn nhất của xóa xăm bằng công nghệ laser so với xóa xăm mí mắt tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên là chi phí cao hơn nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả xóa xăm mà bạn nhận được sau 1-3 lần thực hiện chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Facebook Messenger