Có nên tự làm giảm mực xăm lông mày tại nhà?

16/03/2021
Tác giả: Oanh
349 lượt xem

Màu mực xăm quá đậm sau khi phun xăm là một trong những trường hợp phun lông mày bị hỏng. Lúc này, giải pháp được nhiều người nghĩ tới đó chính là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm giảm màu mực xăm lông mày tại nhà. 

Vậy có những cách làm giảm mực xăm lông mày tại nhà nào hiện nay? Và có nên tự làm giảm màu mực xăm lông mày tại nhà không? Hãy cùng thegioiphuntheu.vn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Các cách làm giảm mực xăm lông mày tại nhà phổ biến nhất

Có rất nhiều cách làm giảm màu mực xăm lông mày tại nhà, nhưng dưới đây là những cách phổ biến và được áp dụng nhiều nhất:

– Sử dụng mật ong: Hàm lượng chất oxy hóa dồi dào trong mật ong có tác dụng làm mờ mực xăm nhanh chóng. Bạn chỉ cần vệ sinh vùng chân mày phun xăm rồi thoa mật ong nguyên chất lên. Massage nhẹ nhàng trong thời gian 15 phút rồi rửa sạch lại với nước mát. Mỗi tuần nên thực hiện 3 lần để có kết quả tốt nhất.

– Sử dụng muối: Với đặc tính tẩy rửa mạnh nên muối cũng là nguyên liệu tự nhiên được sử dụng để làm mờ màu mực xăm lông mày. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần pha muối và nước nóng với tỉ lệ 2:3, khuấy đều cho tới khi muối tan hết ra là được. Sau đó bạn vệ sinh vùng chân mày rồi dùng bông gòn thoa hỗn hợp nước muối lên. Massage nhẹ nhàng trong 5 phút rồi để thêm 15 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Với phương pháp làm mờ mực xăm lông mày bằng muối này, bạn chỉ nên thực hiện tối đa 2 lần/tuần.

– Sử dụng nước cốt chanh: Do có tính axit mạnh nên nước cốt chanh cũng có thể làm mờ mực xăm lông mày hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa nước cốt chanh lên vùng lông mày và để yên trong 10 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước mát là xong. Nên thực hiện 2-3 lần mỗi tuần.,

Có nên tự làm giảm mực xăm lông mày tại nhà?

Cùng đánh giá ưu điểm và nhược điểm của phương pháp làm giảm mực xăm lông mày bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà để biết nên hay không nên sử dụng nhé: 

Ưu điểm:

+ Cách làm giảm mực xăm lông mày bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà khá an toàn và cho hiệu quả nhất định.

+ Tiết kiệm tối đa chi phí.

+ Cách thực hiện đơn giản dễ dàng.

+ Nguyên liệu dễ tìm và dễ mua.

Nhược điểm:

+ Các nguyên liệu tự nhiên chỉ có thể làm giảm mực xăm lông mày trong trường hợp vừa mới thực hiện phun xăm. Vì lúc này các tế bào mực xăm chưa thể ăn sâu vào da. Đối với các trường hợp đã xăm lông mày lâu thì phương pháp này không thực sự hiệu quả vì các tế bào mực xăm đã ăn sâu xuống tận dưới lớp hạ bì. 

+ Việc làm mờ mực xăm tại nhà còn gây mất thẩm mỹ vì mực xăm mờ đi không đồng đều mà bị loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt.

+ Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm giảm mực xăm lông mày đòi hỏi bạn cần kiên trì thực hiện liên tục và trong thời gian dài, không thể cho hiệu quả ngay sau 1 -2 lần thực hiện.

Cách làm giảm mực xăm lông mày hiệu quả và an toàn nhất hiện nay là bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được chuyên gia thực hiện xóa xăm bằng công nghệ hiện đại. Chỉ sau 1-2 lần thực hiện, mực xăm lông mày có thể mờ đi tới 98%, giúp bạn dễ dàng thực hiện kiểu xăm lông mày mới như mong muốn!

Facebook Messenger