Chi tiết 5 bước cụ thể cho những người lần đầu tiên đi xăm

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
748 lượt xem

Sắp đi xăm, hẳn tâm trạng bạn sẽ có nhiều lo lắng. Ngoài việc lựa chọn được địa chỉ xăm uy tín với các loại mực xăm, phụ kiện, dụng cụ phun xăm chính hãng, đảm bảo an toàn… thì chi tiết 5 bước cụ thể cho người lần đầu tiên đi xăm sau sẽ giúp các bạn dễ hình dung ra được toàn bộ quá trình thực hiện khi bạn xăm hình. Nào cùng khám phá ngay nhé!

Sắp đi xăm, hẳn tâm trạng bạn sẽ có nhiều lo lắng. Ngoài việc lựa chọn được địa chỉ xăm uy tín với các loại mực xăm, phụ kiện, dụng cụ phun xăm chính hãng, đảm bảo an toàn… thì tâm lý tò mò và muốn biết quy trình xăm hình như nào, họ sẽ làm gì trên cơ thể bạn để cho ra những hình xăm như thế kia sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị đi xăm một hình gì đó lên người thì hãy cùng bỏ ra vài phút để đi cận cảnh từ chi tiết trong 5 bước cụ thể mà các thợ phun xăm sẽ làm với bạn tại đây nhé!

Bước 1: Làm sạch vùng xăm

Để đảm bảo hình xăm lên chuẩn màu và sắc nét thì trước khi tiến hành phun xăm, thợ phun xăm sẽ cạo sạch lông vùng xăm của bạn để tránh khi xăm lông chân/tay/ngực cuốn theo kim xăm vào vết xăm gây nguy cơ nhiễm trùng cao. Rồi rửa sạch lại vùng xăm bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý.

Bước 2: Dùng kim nhỏ đi khung /viền

Thợ phun xăm sẽ dùng kim nhỏ để đi viền trong khuôn decan hình xăm bạn chọn lên cơ thể hoặc đi nét với các hình vẽ tay theo yêu cầu từ bạn. Đây thường là bước đau nhất trong tất cả các bước và cũng là bước quan trọng để có được hình xăm đẹp cho vị trí xăm của bạn. Trong trường hợp bạn muốn xăm không đau đớn hoặc vị trí xăm của bạn được thợ phun xăm tư vấn nên sử dụng thuốc tê thì bạn sẽ được ủ tê trước khi đi viền hình xăm trong bước này.Kết quả của bước này là sẽ để lại một mảng hình viền xăm trên da bạn. Các người thợ phun xăm sẽ hết sức cẩn thận để lau hết mực thừa mà không làm nhòe hình khung xăm của bạn.

Bước 3: Tô bóng và tô màu

Trong bước này, thợ phun xăm sẽ sử dụng các màu đậm nhạt đã được pha trộn, phối hợp màu để tạo nên những mảng màu tối cho hình xăm. Sau đó, tùy vào kích thước và thiết kế của hình xăm mà người thợ phun xăm sẽ sử dụng các đầu kim với kích thước to nhỏ khác nhau để tô bóng và tô màu cho da của bạn. Trước khi tô màu, da của bạn lại được thợ phun xăm làm sạch một lần nữa để chắc chắn rằng các vết mực thừa ở bước đi nét được không ảnh hưởng tới việc tô màu. Đây cũng được coi là một bước rất quan trọng và thợ phun xăm phải đảm bảo rằng không có chỗ nào bị tô không đều.

Tô bóng và tô màu

Bước 4: Lau sạch vùng da sau xăm

Ở bước thứ 3 do kim sẽ đâm sâu vào phần hạ bì của da nên trong 5 – 10 phút sẽ có lớp máu hoặc nước huyết tương chảy ra và người thợ phun xăm cần dùng khăn giấy lau sạch những vết máu và vết mô này rồi bôi sản phẩm chăm sóc da sau xăm lên và bọc hình xăm lại bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bước 5: Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hình xăm từ thợ phun xăm và tránh nắng

Sau khi phun xăm, hình xăm được coi là vết thương hở cần phải ăn uống kiêng khem nhiều thứ và tránh để dính nước cho tới khi vết xăm lành lại. Do đó bạn không thể nên tiếp xúc với nước, đi xông hơi hay đi bơi,… Chi tiết cách chăm sóc và kiêng khem bạn có thể tham khảo tại >> Cách chăm sóc “chuẩn” cho hình sau xăm

Trên đây là 5 bước chi tiết rất cụ thể về việc xăm hình mà Thế Giới Phun Thêu đã chia sẻ. Hi vọng bạn đã chuẩn bị được tâm lý vững vàng trước khi bước vào quá trình xăm hình. Đừng quên lựa chọn thiết kế hình xăm và nghệ sĩ phun xăm chuẩn trước khi đặt chân tới bệnh viện hoặc các tiệm xăm nhé!

Xem thêm >> Xăm hình đau như thế nào ? Có nên ủ tê khi xăm hình không ?

Facebook Messenger