Cấu tạo máy xăm coil thần thánh và tính năng vượt trội

17/06/2022
Tác giả: Oanh
37 lượt xem

Bạn đã từng nghe qua máy xăm Coil thần thánh này chưa? Nếu bạn là một người am hiểu về nghệ thuật xăm thì hẳn loại máy xăm này khá là quen thuộc. Tuy nhiên đối với những người mới tìm hiểu về máy xăm thì còn khá xa lạ.

Để có thể giúp bạn hiểu hơn về loại máy xăm Coil thần thánh này. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây để có được lời giải đáp nhé!

Tìm hiểu máy xăm Coil thần thánh là gì?

Tìm hiểu máy xăm coil là gì?
Tìm hiểu máy xăm coil là gì?
 • Máy xăm Coil là loại máy xăm phổ biến được dùng trong giới phun xăm, máy được sản xuất tại Trung Quốc. Nó được các nghệ sĩ xăm hình xem là một kiệt tác, một thiết kế hoàn hả. Khi nghĩ tới xăm hình, các nghệ nhân chuyên nghiệp đều ít nhiều nhắc đến máy xăm coil thần thánh này.
 • Máy xăm Coil là dòng máy có dòng điện chạy qua cuộn dây để tạo ra một trường điện từ đóng và ngắt mạch một cách nhanh chóng. Định kỳ, kéo thanh cốt thép vào da rồi sau đó quay trở lại. Trong khi hầu hết các máy xăm Coil dây đôi, đơn hoặc ba cuộn đều có sẵn.
 • Loại máy này có khả năng tùy biến cao, nhưng chúng cũng cần được bảo hành nhiều. Do đó hãy cẩn thận với bảo hành để đảm bảo không làm mất bất kỳ ưu điểm nào của máy.

Cấu tạo của máy xăm Coil thần thánh

Cấu tạo của máy xăm coil
Cấu tạo của máy xăm coil

Câu tạo máy xăm coil không khác gì các loại máy xăm thông thường khác, máy xăm coil có  cấu tạo giống như các loại máy xăm còn lại. Cũng bao gồm có các thành phần như:

Lõi dây coil

Là cuộn dây tạo ra một từ trường giúp rung lưỡi gà đẩy kim lên xuống.

Bộ Khung

Máy xăm có đẹp hay không, thì đều được coi là việc thiết kế phải lựa chọn vật liệu phù hợp. 99,9% tất cả các máy xăm có khung làm bằng kim loại rắn. Các khung kim loại cung cấp hỗ trợ kết cấu cho máy, mà nó cũng góp phần lưu chuyển điện cần thiết..

Tụ (Capacitor)

Có một tụ điện được đặt song song với các cuộn dây giúp cân bằng tần số của mạch điện.

Kim (Needles)

Kim là 1 bộ phận cuối cùng của máy Coil,  nhưng vô cùng quan trọng đối với một máy xăm. Thực ra một kim xăm đều được tạo nên bởi một nhóm các kim hàn vào thanh kim. Các con số chính xác và cấu hình của kim, cách dùng kim, đi bóng đều phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm mỗi thợ xăm khác nhau.

Đánh giá các tính năng của máy xăm coil

Đánh giá các tính năng của máy xăm coil
Đánh giá các tính năng của máy xăm coil

Như bạn cũng biết mỗi loại máy xăm đều sẽ có những tính năng ưu, nhược điểm khác nhau. Và đối với loại máy xăm Coil này nó có những tính năng ưu, nhược điểm riêng. Vậy những ưu nhược điểm của nó là gì hãy xem tiếp trong bài viết này bạn nhé!

Ưu điểm của máy xăm coil thần thánh

 • Giúp cho các đường xăm mịn và tinh tế tới từng chi tiết.
 • Thời gian hoàn thành hình xăm nhanh hơn nhiều so với các loại máy xăm khác.
 • Là loại máy xăm được sử dụng cho các hình xăm cực phức tạp.
 • Dễ dàng có thể kiểm soát tổng thể tốt hơn.
 • Dễ dàng xây dựng phong cách xăm của riêng bạn.

Nhược điểm của máy xăm coil thần thánh

 • Hoạt động gây ra tiếng ồn.
 • Tốt cho các nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm hơn và không phù hợp cho những người mới bắt đầu.
 • Có thể gây đau đớn khắc nghiệt trên da.
 • Các bộ phận đòi hỏi sự bảo trì cao hơn các loại máy xăm thông thường.

Ngoài ra nếu như so với dòng máy xăm rotary thì máy xăm coil sẽ gây ra nhiều tổn thương hơn và việc chữa lành cũng sẽ chậm hơn. Tuy nhiên, máy xăm coil cũng có thể đảm nhận được nhiều công việc phức tạp hơn nhiều so với các máy xăm rotary ổn định.

Nhưng để sử dụng tốt loại máy xăm này thì nên dành cho các nghệ nhân có tay nghề thành thạo với các loại máy xăm, bởi tính an toàn cao hơn.

Và đó là nội dung chi tiết về những tính năng của máy xăm hình coil. Hy vọng khi xem qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được thông tin về máy xăm coil. Nếu quý khách có thắc mắc hay nhu cầu mua sản phẩm. Hãy liên hệ trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Facebook Messenger