Cảnh báo tác hại khi sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng

03/03/2021
Tác giả: Oanh
357 lượt xem

Những cảnh báo tác hại khi sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu tại sao nên sử dụng mực xăm môi mày và môi chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín.

Bên cạnh những loại mực xăm mày môi chính hãng đảm bảo chất lượng thì hiện nay trên thị trường Việt Nam còn xuất hiện khá nhiều các loại mực xăm mày môi nhái, giả và kém chất lượng. Vậy sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng nguy hiểm như thế nào? Cùng thegioiphuntheu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Nhiều tác hại khi sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng

Do các chứa nhiều thành phần độc hại hoặc thành phần kim loại vượt quá hàm lượng cho phép nên mực xăm mày môi kém chất lượng tiềm ẩn rất nhiều tác hại và nguy hiểm. Cụ thể:

+ Màu mực xăm dễ bị oxy hóa, biến đổi máu, phai xanh phai đỏ sau khi phun xăm mày và môi một thời gian ngắn.

+ Mực xăm lên không đều màu, loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt hoặc quá đậm, quá nhạt so với màu sắc đã chọn.

+ Nặng hơn, mực xăm mày môi kém chất lượng có thể gây dị ứng, kích ứng da.

+ Mẩn ngứa, ngứa ngáy, nổi mụn nước và bong tróc tại các vùng da phun xăm.

+ Nghiêm trọng hơn nữa, sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng còn có thể dẫn tới nhiễm trùng rất nguy hiểm.,

Sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng

Cách nhận biết mực xăm mày môi kém chất lượng

Để phòng ngừa những tác hại khi sử dụng mực xăm mày môi kém chất lượng, trước khi có nhu cầu phun xăm môi bạn cần nắm rõ những tiêu chí giúp nhận biết mực xăm mày môi kém chất lượng dưới đây:

1.Xuất xứ của mực xăm

Mực xăm mày môi kém chất lượng thường  không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc đến từ các quốc gia không có ngành thẩm mỹ phát triển. Nếu mực xăm bạn dự định lựa chọn không có xuất xứ từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua nhé.

2. Thành phần của mực xăm
Mực xăm mày môi kém chất lượng thường có các thành phần là nhiều hợp chất hóa học kết hợp với nhau. Việc xem xét thật kỹ nhãn mác cũng như thành phần của mực xăm trước khi mua sẽ giúp bạn tránh tình trạng mua phải mực xăm mày môi không đảm bảo chất lượng.

3. Độ sánh đặc của mực xăm

Mực xăm mày môi kém chất lượng thường loãng, khi thực hiện phun xăm rất dễ bị bết dính; chỉ sau một thời gian ngắn phun xăm, mực xăm sẽ bị biến đổi màu gây mất thẩm mỹ. Để kiểm tra độ sánh của mực, bạn hãy cầm lọ và lắc mạnh. 

4. Bảng màu mực xăm
Bảng màu mực xăm mày môi kém chất lượng thường khá nghèo nàn, thường chỉ là các gam màu phổ thông nên không có nhiều lựa chọn.  Trong khi đó, mực xăm chính hãng của các thương hiệu lớn như Amiea, Mastor, Berlin, P.M.U Nano Plus, Hikato, PCD, Ultra-V colour, PhiBrows, Biotouch… thường có bảng màu rất đa dạng và phong phú cho thợ phun xăm và người được phun xăm lựa chọn. 

Mong rằng những thông tin thegioiphuntheu.vn chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ về thị trường mực xăm mày môi hiện nay và biết cách nhận biết mực xăm mày môi nhái, giả và kém chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”!

Facebook Messenger