Cách pha màu mực xăm lông mày như thế nào cho đúng?

19/03/2021
Tác giả: Oanh
273 lượt xem

Nếu bạn đang không biết cách pha màu mực xăm lông mày như thế nào cho đúng thì hãy tham khảo ngay những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Cách pha màu mực xăm chân mày đúng và chuẩn xác quyết định rất lớn tới kết quả thẩm mỹ thành công hay thất bại. Đây cũng chính là lý do vì sao bất kỳ thợ phun nào muốn “hành nghề” cũng cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cũng như cách pha màu mực xăm lông mày chuẩn và đúng.

Pha màu mực xăm lông mày có những cấp độ nào?

Theo các chuyên gia phun xăm, có 3 cấp độ pha màu mực xăm lông mày cần nắm rõ đó là:

+ Cấp độ 1: Sử dụng gốc màu nguyên bản là đỏ, vàng và  lục lam để tiến hành trộn với các màu khác.

+ Cấp độ 2 là tạo màu chồng đơn: Ví dụ như lấy màu đỏ mix với vàng để tạo thành màu da cam; đỏ kết hợp lục lam để tạo ra màu tím; vàng và lục lam thành xanh lá cây.

+ Cấp độ 3: Sử dụng gốc mực ở cấp độ 1 mix với màu được tạo ra ở cấp độ 2 để thu được các gam màu như vàng cam, đỏ cam, xanh lơ, vàng xanh, đỏ tím, xanh tím…

Cách pha màu mực xăm lông mày như thế nào cho đúng?

Cách pha màu mực xăm lông mày như thế nào cho đúng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, quy trình cách pha màu mực xăm lông mày thường gồm 5 bước như sau:

– Bước 1: Xác định màu mực xăm phù hợp với khách hàng

Để cặp chân mày của khách hàng có màu sắc đẹp và phù hợp nhất, chuyên gia cần căn cứ vào độ tuổi, màu da, gương mặt, màu tóc và sở thích của khách hàng để lựa chọn được màu sắc mực xăm thích hợp nhất.

– Bước 2: Chọn loại mực phun xăm

Hiện nay trên thị trường có hai loại mực xăm được bày bán là mực hữu cơ và vô cơ. Trong đó, mực xăm hữu cơ được lựa chọn nhiều hơn cả vì có chất lượng tốt cùng độ an toàn cao. Bạn nên chọn mực xăm mày hữu cơ của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng như: PhiBrows, Biotouch, Ultra-V colour, Berlin, Amiea, Mastor, Hikato, PCD P.M.U Nano Plus…

– Bước 3: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Sau khi đã lựa chọn được mực phun xăm cũng như màu mực xăm mày, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành cách pha màu mực xăm lông mày thuận lợi nhất. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị đó là khay pha mực, dụng cụ trộn mực xăm, đèn chiếu sáng…

– Bước 4: Tiến hành pha mực xăm mày

Sau khi đã xác định được màu sắc gốc cần pha, bạn tiến hành trộn các màu sắc theo tỉ lệ và liều lượng phù hợp để tạo ra màu sắc như mong muốn. Khi pha bạn cần xác định liều lượng chính xác để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu mực xăm. 

Nếu mực xăm trong lọ còn thừa, bạn hãy sau sạch phần mực ở bên ngoài miệng lọ; dùng nilon bọc kín lại để ngăn không cho không khí làm biến chất của mực. Sau đó, bảo quản mực ở nơi khô thoáng, tuyệt đối không cất mực vào tủ lạnh. Bạn cũng chỉ nên sử dụng mực xăm trong thời gian 1 năm kể từ ngày mở nắp để đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như độ an toàn.

Mong rằng những thông tin thegioiphuntheu.vn chia sẻ ở trên về cách pha màu mực xăm lông mày sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích hơn nữa về làm đẹp và phun xăm thẩm mỹ nhé!

Facebook Messenger