Các yếu tố ảnh hưởng tới màu mực xăm mày

14/03/2021
Tác giả: Oanh
267 lượt xem

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bong cũng như màu mực xăm mày lên có chuẩn và đẹp tự nhiên không. Bạn đã biết các yếu tố đó là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng thegiophuntheu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Bất kỳ ai cũng muốn sau khi xăm mày màu sắc mực xăm sẽ lên màu chuẩn xác như màu mình đã chọn. Việc nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng tới màu mực sau khi xăm mày sẽ giúp các bạn biết cách chăm sóc để màu mực xăm mày lên đẹp tự nhiên và chuẩn xác nhất.

Xăm lông mày bao lâu thì bong và lên màu chuẩn?

Về thời gian bong vảy, theo các chuyên gia phun xăm, thông thường thời gian bong là từ khoảng 5-10 ngày sau khi phun xăm. Thời gian bong nhanh hay chậm, ngắn hay dài phụ thuộc rất lớn vào cơ địa và cách chăm sóc sau khi phun xăm của từng người.

Trong thời gian lông mày bong vảy, các bạn cần lưu ý không dùng tay hay sử dụng bất kỳ vật dụng nào để cạy bóc vảy. Việc cạy bóc vảy không chỉ khiếm màu chân mày loang lổ, không đều màu mà còn có thể gây nhiễm trùng da rất nguy hiểm. Đặc biệt, nếu đã phun mày lâu nhưng không thấy có dấu hiệu bong vảy, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện để được chuyên gia kiểm tra kịp thời.

Về thời gian lên màu, sau khi lớp vảy bong hết, màu mực xăm mày sẽ mờ đi ít nhiều. Và để màu mực xăm có thể lên màu đẹp tự nhiên và chuẩn xác như màu bạn đã chọn thì sẽ cần khoảng thời gian từ 3 tuần cho tới 1 tháng. Sau khi đã lên màu chuẩn, mực xăm có thể lưu lại trên da từ 3-5 năm tùy theo cơ địa của từng người.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới màu mực xăm mày? 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng lên màu của màu mực xăm lông mày. Cụ thể:

+ Mực xăm mày của thương hiệu uy tín và nổi tiếng, đã được kiểm định về chất lượng và hiệu quả sẽ có thời gian bong vảy nhanh, lên màu chuẩn hơn so với các loại mực xăm không có tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng.

+ Cơ địa của mỗi người cũng là yếu tố quan trọng quyết định màu mực xăm mày lên màu có đẹp và chuẩn hay không. 

+ Việc tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng khiến màu mực xăm bị oxy hóa và dễ bị biến đổi màu.

+ Độ tuổi của khách hàng với tính chất làn da khác nhau ở từng độ tuổi cũng ảnh hưởng tới khả năng lên màu của mực xăm.

+ Khi xăm ở các vùng da khác màu, mực xăm cũng có thể cho màu sắc khác nhau.

+ Công nghệ, thiết bị phun xăm và kỹ thuật đi kim của chuyên gia cũng ảnh hưởng tới màu sắc của mực phun xăm.

Để màu mực xăm mày lên màu chuẩn và đẹp, bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ có uy tín, tên tuổi và đã khẳng định được vị trí trên thị trường. Khi phun xăm lông mày tại đây, bạn sẽ được chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm thực hiện xăm lông mày bằng loại mực nổi tiếng và đảm bảo chất lượng cùng công nghệ phun xăm hiện đại nhất.

Facebook Messenger