Các loại kim xăm đi nét và công dụng của chúng

21/03/2022
Tác giả: Oanh
171 lượt xem

Nghệ thuật xăm hình ngày nay đã dần phát triển và thâm nhập vào đời sống của con người chúng ta. Và người xưa thường cho rằng hình xăm mang ý nghĩa cho sự bạo lực, hung hãn. Nhưng hiện nay xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được khá nhiều người quan tâm. Nó đã trở thành một nghệ thuật lớn của nước ta.

Như các bạn cũng biết nghệ thuật phun xăm của chúng ta ngày nay thường được chia thành 2 lĩnh vực đó là phun xăm nghệ thuật và phun xăm thẩm mỹ. Và do đó các loại kim xăm của hai mảng này khác nhau. Vậy ngay bây giờ, chúng ta hãy lần lượt khám phá Các loại kim xăm đi nét và công dụng của chúng trong thế giới nghệ thuật xăm hình nhé!

Phân biệt máy kim xăm đi nét và đánh bóng

Phân biệt máy kim xăm đi nét và đánh bóng
Phân biệt máy kim xăm đi nét và đánh bóng

Dựa vào những đặc điểm trên, bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa hai dòng máy này như sau:

Về cấu trúc sậy: Máy xăm chuyên dụng có cây lau dài. Cấuu tạo của máy phức tạp hơn máy xăm chuyên nét. Thông thường, kim nhỏ đóng lại được sử dụng cho máy xăm. Vì vậy nó sẽ giới hạn số lượng kim cần thiết như một máy đánh bóng. Bên cạnh đó, loại máy đánh bóng có thể sử dụng thêm các mẫu kim. Thậm chí có thể sử dụng các loại kim như kim cuộn tròn, kim xăm lớn, kim ngang một lớp hoặc hai lớp.

Về việc sử dụng: Máy đánh bóng dùng để đánh bóng và tạo màu cho hình xăm. Đồng thời sử dụng máy chuyên dụng để tạo hình thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.

Các loại kim xăm đi nét và công dụng

Kim Liners

Kim Liners
Kim Liners

Một cây kim được sử dụng phổ biến với hình ảnh đường nét chi tiết. Luôn mang đến sự hoàn hảo cho công việc. Lót được tạo thành từ các nhóm kim được hàn chặt chẽ với nhau. Từ những nhóm kim hàn đó, một sản phẩm rực rỡ, nhiều màu sắc được tạo ra. Hoặc các tài liệu có chi tiết lớn mà khách hàng muốn sử dụng kim bấm.

Kim Shader

Là loại kim để điền vào các khu vực lớn hơn, và thường đi kèm với một số kim trong một nhóm lỏng hơn. Mặc dù có hình ngũ giác. Loại kim này có nhiều cấu hình khác nhau. Có ba bộ, năm, một, chín và lớn đến 30 kim được nhóm lại với nhau. Máy đổ bóng kim được sử dụng để vẽ các hình ảnh có xu hướng lớn hơn. Bên cạnh đó hoạt động tốt để che phủ các vùng da lớn hơn.

Magnums (hoặc mags)

Kim này là viết tắt của: mag, M1, M1C, M2 – Đây là những kim có thể có hình dạng thẳng hoặc cong. Trong một hoặc hai hàng. Được sử dụng để sơn trên một khu vực rộng lớn. Nơi chỉ cần một màu duy nhất, thường là sơn magnum xếp chồng đôi. Đây luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ thấy rằng màu sắc được phân phối rất đẹp với một magnum thông thường.

Kim 7F

Kim 7F
Kim 7F

Đây là loại kim được làm từ thép không gỉ, siêu bén, giúp mực bám nhanh, không bị vón cục mực khi phun. Vì vậy, chúng rất an toàn cho người sử dụng. Chúng được sử dụng nhiều trong phun xăm thẩm mỹ môi và lông mày, dùng để kẻ theo khung đã định sẵn.

Khám phá đến đây chắc hẳn bạn đã biết được các loại kim trong nghệ thuật xăm hình bao gồm những loại kim nào rồi phải không? Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về kim xăm của nghệ thuật xăm mình.

Các loại kim tô

– Kim tròn 5RS 7RS 9RS 11RS 13RS 15RS 18RS. Kim tròn tương tự như kim mài, nhưng kim tròn được trải rộng chứ không tụ lại như kim mài, và ký hiệu duy nhất của kim là (RS) kim tròn chuyên dụng.
– Chì kẻ ngang 5F 7F 9F 11F 13F 15F 1 lớp chuyên dùng vẽ ngang 1 lớp ký hiệu (F) hình lớn nhỏ điều chỉnh được.
– Kim ngang 5M1 7M1 9M1 11M1 13M1 15M1 19M1 25M1 49M1. Kim này được ký hiệu là (M1) mũi kim đan chéo 2 lớp kim đan xen như hai bàn tay mình đan vào nhau.
– Kim ngang 9M2 15M2 19M2 cũng là kim ngang 2 lớp nên chồng lên nhau như 2 bàn tay.
– Kim ngang 7RM 9RM 15RM 25RM kim hình đinh cũng là kim ngang 2 lớp

Facebook Messenger