5 yếu tố nhận diện mực xăm nào tốt nhất và đạt tiêu chuẩn

29/05/2021
Tác giả: Oanh
240 lượt xem

Nếu bạn đang không biết loại mực xăm nào tốt nhất nên chọn thì đừng bỏ qua 4 yếu tố nhận diện mực xăm tốt và đạt tiêu chuẩn chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Nhận diện mực xăm tốt qua nguồn gốc và xuất xứ

Không phải quốc gia nào cũng có thể nghiên cứu và sản xuất ra mực xăm. Chính vì vậy, nguồn gốc và xuất xứ của mực xăm chính là yếu tố đầu tiên chúng tôi muốn bàn tới nhằm giúp nhận diện được đâu là mực xăm tốt nhất nên mua.

Khảo sát cho thấy, tại thị trường Việt Nam hiện nay các sản phẩm mực xăm vô cùng đa dạng và phong phú, nguồn gốc xuất xứ cũng đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm của chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên ưu tiên chọn mua các sản phẩm mực xăm có xuất xứ từ các quốc gia như Mỹ, Đức, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Pháp, Thụy Sỹ…

Sở dĩ như vậy là do đây là những quốc gia có ngành thẩm mỹ phát triển nhất trên thế thế giới. Cùng với đó là đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cùng dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu cao cấp. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các đơn vị phân phối mực xăm chính hãng để chắc chắn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Mực xăm môi của Mỹ Mastor
Mực xăm môi của Mỹ Mastor

Nhận diện mực xăm tốt qua thương hiệu

Cùng với xuất xứ thì thương hiệu cũng là 1 trong những yếu tố hàng đầu thể hiện cho chất lượng của mực xăm. Bởi tất cả các sản phẩm của những thương hiệu mực xăm nổi tiếng đều đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ an toàn trước khi bày bán trên thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Nếu chưa biết mực xăm nào tốt nhất hiện nay thì bạn có thể tham khảo một số cái tên như: mực xăm Biotouch, Amiea, Mastor, Hikato, Ultra-V colour, Berlin,  P.M.U Nano Plus, PhiBrows…

Mực xăm Amiea

Nhận diện mực xăm tốt qua thành phần

Ngoài 2 yếu tố nhận diện bên ngoài là xuất xứ và thương hiệu thì để đánh giá chính xác loại mực xăm định mua có tốt hay không bạn cần kiểm tra thật kỹ các thành phần có trong mực xăm.

Mực xăm được đánh giá tốt và an toàn khi có thành phần mực chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, nói không với việc sử dụng hóa chất và các thành phần đôc hại gây nguy hiểm cho người dùng. 

Do đó, bạn chỉ nên mua mực xăm khi có ghi thành phần rõ ràng, ngược lại nếu mực xăm không công khai rõ ràng thành phần bạn tuyệt đối không nên mua dù giá thành có rẻ đến mấy.

Nhận diện mực xăm nào tốt nhất qua độ sánh đặc của mực

Kiểm tra độ sánh đặc của mực cũng là cách giúp bạn nhận diện chính xác mực xăm nào tốt nhất và đạt tiêu chuẩn. Theo các chuyên gia thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm, mực xăm có chất lượng tốt thường có độ sánh đặc cao, không bị loãng và lỏng như các loại mực xăm kém chất lượng.

Do có độ sánh đặc cao nên phun xăm xong lông mày, mí mắt và môi sẽ lên màu sắc nét, đẹp tự nhiên và chuẩn như màu đã chọn. Trong khi đó mực xăm nhái, giả và kém chất lượng, màu mực thường lên chậm và không chính xác như màu đã chọn, ngoài ra màu còn nhạt dận, thậm chí là phai xanh, phai đỏ sau một thời gian ngắn rất mất thẩm mỹ.

Do đó, trước khi mua mực bạn nên quan sát thật kỹ để đánh giá độ sánh đặc của mực. Tránh mua mực đóng bằng vỏ hộp đặc khó quan sát và kiểm tra độ sánh đặc của mực.

Nhận diện mực xăm tốt qua bảng màu

Hầu hết các loại mực xăm tốt và đạt tiêu chuẩn đều có bảng màu phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các khách hàng ở mọi độ tuổi, có màu da, phong cách và sở thích khác nhau.

Ngoài các tone màu có sẵn trong bảng màu, mực xăm tốt còn giúp thợ phun xăm thoải mái mix màu để tạo ra những màu sức độc đáo, mới lạ hơn.

Nhận diện mực xăm nào tốt nhất rất khó nhưng không phải không có cách. Bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ những yếu tố chúng tôi chia sẻ ở trên là đã có thể dễ dàng chọn mua được loại mực xăm tốt và đạt tiêu chuẩn rồi. Chúc các bạn thành công!

Facebook Messenger