5 lý do phun tán bột lông mày không lên màu và cách khắc phục

07/01/2022
Tác giả: Oanh
93 lượt xem

Chị tôi năm nay đã ngoài 40. Do tính chất công việc tối ngày phải quần quật ở công ty không có thời gian chăm sóc chồng con. Mẹ chồng xì xào ra vào chị đành phải chia tay với chồng, giờ một mình ở vậy nuôi con. Hôm vừa rồi mẹ đẻ chị ấy mới chửi bảo nhìn lại cái mặt xem da thì khô, môi mày nhợt nhạt hết, chả ma nào thèm ngó, kêu chị tôi đi xăm mày xăm môi đi cho tươi tắn sang năm còn chống lầy.

Tức tối vì nghe chửi suốt ngày chị quyết định đi phun mày tán bột thử xem sao nhưng không may chị phải chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi bỏ tiền ra làm mày mà không lên được màu. Vậy nguyên nhân do đâu mà phun tán bột lông mày không lên màu và làm thế nào để khắc phục?

5 lý do phun tán bột lông mày không lên màu

Sau khi gặp vấn đề lông mày phun tán xong không lên màu như ý, chị tôi đã tới bắt đền cơ sở làm mày cho mình và được các tư vấn viên ở đó giải thích nguyên nhân là do:

1. Phun mày tán bột không lên màu do cơ địa

Trên thực tế, mỗi người có một cơ địa da khác nhau. Khi phun xăm thẩm mỹ nói chung và phun mày tán bột nói riêng, với những người có cơ địa da dầu, da nhạy cảm thường không bám mực xăm nên việc lên được màu chuẩn như lựa chọn là rất khó.

2. Do quá trình chăm sóc mày sau phun chưa tốt

Không phải ai cũng chịu kiêng kỹ để mày bong ra được đẹp hơn. Trong quá trình lên da non ở mùng mày rất ngứa, không ít người dùng tay gãi hoặc cọ xát vào vùng chân mày để giảm ngứa. Nhiều người đi ra ngoài gặp thời tiết nắng mưa không che đậy cẩn thận khiến chất lượng mực mới xăm bị biến đổi không thể lên đúng màu. Thậm chí, nhiều người còn tự ý bóc vẩy đang bong ra gây thêm thương tổn cho chân mày sau xăm.

3. Do mực xăm pha hơi loãng nên mày không ăn mực

Thực tế là do nguyên nhân này nhưng không mấy cơ sở tự nhận như vậy. Do người thợ phun xăm lông mày pha mực loãng lại không xử lý sớm với bột tán lông mày PCD nên phun xăm xong mày không bám mực và tất nhiên chả thể lên màu. Ngoài PCD thì trên thị trường còn rất nhiều các loại bột tán lông mày khác bạn có thể tham khảo như: bột tán Kiay, Hoàng Cung,…

Bột Tán Lông Mày PCD

Nhưng khi chị tôi về tìm hiểu thì vẫn còn 2 nguyên nhân quan trọng nữa không thấy bên cơ sở làm đẹp này liệt kê ra là:

4. Chuyên môn thợ phun lông mày không tốt

Nhiều cơ sở thợ phun xăm chính không trực tiếp làm mày cho khách mà để cho học viên thực tập đang trong quá trình đào tạo phun lông mày. Nhược điểm của việc này là các học viên kinh nghiệm, tay nghề còn non trẻ nên làm mày không lên màu do thực hiện các thao tác chưa chuẩn xác, chưa đúng quy trình, kim đi chưa có lực và nhả mực không đều.

5. Chất lượng mực xăm kém

Nếu không phải 1 trong 4 nguyên nhân trên thì chính là do chất lượng mực xăm kém chất lượng, không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định nên khi thực hiện phun lông mày tán bột sẽ không lên màu.

Cách khắc phục phun lông mày tán bột không lên màu

Sau một thôi hồi tranh cãi, cơ sở làm mày đó đã hẹn ngày dặm lại lông mày cho chị tôi, toàn bộ quy trình thực hiện sẽ do chính tay chủ cơ sở làm và không thu thêm bất kì khoản phí nào, kèm theo cam kết bảo hành 2 năm. Bất cứ lúc nào lông mày chị tôi không vừa ý có thể tới dặm lại.

5 lý do phun tán bột lông mày không lên màu và cách khắc phục
Trước và sau khi khắc phục phun tán bột lông mày không lên màu

Nhìn chung đây đều là cách khắc phục duy nhất của hầu hết các cơ sở làm đẹp phun xăm thẩm mỹ hiện nay. Qua thông tin chia sẻ này, chúng ta thấy phun lông mày tán bột không lên màu là chuyện hy hữu ngoài ý muốn, nhưng để hạn chế gặp phải tình trạng này, ngay từ đầu bạn nên tìm và chọn lựa cho bản thân mình những địa chỉ cơ sở làm đẹp uy tín có bảo hành để tránh cãi vã về sau nhé!

Facebook Messenger