3 câu hỏi thường gặp về phun xăm môi bằng mực hữu cơ

07/03/2022
Tác giả: Oanh
171 lượt xem

Không chỉ trong ăn uống và hít thở, xu hướng sống xanh, sống khỏe, an toàn với đồ organic hữu cơ còn được đề cập đến trong phun xăm thẩm mỹ từ khá lâu. Nếu như trước đây, phương pháp phun môi mực vô cơ khá thông dụng, phổ biến thì ngày nay đã và đang chuyển dần sang xu hướng phun xăm môi bằng mực hữu cơ nhiều hơn.

1. Phun xăm môi bằng mực hữu cơ khác gì mực vô cơ?

Trên thị trường mực xăm môi hiện nay thì mực xăm vô cơ và mực hữu cơ là 2 loại phổ biến nhất. Trong đó:

  • Mực xăm môi vô cơ thường chứa các thành phần từ kim loại như: oxit titanium, sắt oxit, chì và thủy ngân để tăng độ bám của mực lên môi. Ưu điểm của loại mực xăm vô cơ này là màu sắc lâu bền không bị bay màu dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đồng thời giá mực xăm vô cơ khá rẻ nên nhiều spa chọn lựa loại mực xăm này để tối ưu chi phí và thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mực xăm này là lên màu đậm, có những thành phần gây hại cho da môi và sức khỏe cơ thể về lâu về dài.
  • Mực phun môi hữu cơ so với mực vô cơ có nhiều ưu điểm hơn như đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người do được làm từ các thành phần thực vật từ thiên nhiên không chứa các chất kim loại nặng gây hại cho da. Khi được đưa vào trong da qua máy phun xăm và kim xăm, mực xăm môi hữu cơ sẽ phát huy hết công dụng của mình đem đến cho khách hàng những bờ môi tươi tắn, với màu sắc tự nhiên. Tuy vậy nhược điểm của nó là nhanh phai màu trong khoảng 3-5 năm và có bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời và các chất hóa học, do đó phải che đậy bảo vệ môi kỹ hơn xăm mực vô cơ.

2. Nên phun xăm môi bằng mực hữu cơ loại nào tốt?

Từ sự khác biệt giữa mực vô cơ và hữu cơ trên thì có thể dễ thấy, bạn nên phun xăm môi mực hữu cơ sẽ tốt hơn cho bản thân lại có thể dễ thay đổi mốt môi phun xăm sau 3-5 năm cho hợp thời. Thế nhưng, nên phun xăm môi bằng mực hữu cơ loại nào tốt luôn là vấn đề khiến khách hàng phải đau đầu.

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý mực xăm môi hữu cơ sau:

  • Mực PCD VIP: Tuy PCD có nhiều dòng mực xăm môi đa dạng các phân khúc giá với nhiều màu sắc khác nhau nhưng dòng mực phun xăm môi hữu cơ PCD VIP vẫn là đẳng cấp nhất. Với thành phần 100% thiên nhiên từ các thảo mộc dược liệu, PCD VIP có sẵn 10 màu (Soft pink, Bright red, Bright orange, Cherry red, Shinny correction, Dark red, Shinny orange, Vip Red, Dark rose, Light Orange) cho môi lên chuẩn màu đã chọn, ổn định màu từ 1-3 tháng. Duy trì màu đẹp trong 3-5 năm.
Mực PCD Vip Phun Xăm Môi Hữu Cơ 15ml 10 màu
  • Mực Vision: Là dòng mực xăm hữu cơ chiết xuất từ thực vật cho hiệu ứng màu nhẹ nhàng, chân thực khi bong. Có đủ các màu hồng cam,  hồng đào, Cam tươi, Đỏ đậm, Đỏ tươi, Đỏ cờ, Hồng phấn, Cam sữa, Hồng tươi, Đỏ rượu, Trắng
Mực Phun Môi Vision (15ml)
  • Mực MF: Đây là dòng mực môi hữu cơ của Thái Lan và chủ yếu là mực nước. Ưu điểm là nhanh bám, cho màu môi lên ổn định từ 1-3 tháng. Khi lên màu môi trong suốt, mọng, không bết dính.
  • Mực Kangnam: Đây là dòng mực môi hữu cơ của Hàn Quốc, có chiết xuất từ thực vật nên phù hợp với mọi cơ địa của khách hàng. Đặc biệt nếu hợp cơ địa thì màu lên đẹp bao phê. Bảng màu có sẵn các màu: Da, Cam tươi, Đỏ cam, Đỏ cờ Đức, Đỏ cờ Trung, Đỏ dưa hấu, Đỏ đậm, Đỏ tươi, Trắng
  • Mực Berlin: Còn đây là dòng mực phun môi hữu cơ của Đức, cũng có chiết xuất chính từ thực vật là chủ yếu. Ưu điểm của loại mực này là có độ khoá màu rất cao, có nhiều dưỡng, thích hợp với da khô, hanh, thích bền màu.
Mực Phun Xăm Môi Mày Berlin Đức 15ml (26 Màu)

3. Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu?

Giai đoạn môi hồi phục sau phun xăm thẩm mỹ nhanh thì mất 7 – 10 ngày, lâu thì mất 2-4 tuần. Trong đó, giai đoạn ổn định màu thường nằm trong khoảng 10 – 20 ngày sau phun nên nếu cơ địa ai hợp mực hữu cơ sẽ lên ngay màu trong khoảng thời gian này. Chậm thì sau khoảng 30 – 60 ngày là sẽ ổn định hết màu.

Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu?

Nếu sau khoảng thời gian này màu mực chưa lên bạn có thể liên hệ với cơ sở thực hiện phun xăm môi cho bạn để được tư vấn và dặm lại môi.

Facebook Messenger